Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Minh Sơn

19/06/2020 00:00 63 lượt xem

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ X, HĐND huyện khóa VIII. Ngày 18.6, Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện đơn vị xã Minh Sơn do đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 thôn: Nà Sáng và Khuổi Kẹn. Cùng dự buổi tiếp xúc có Tổ đại biểu HĐND xã.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện thông báo với đông đảo cử tri về thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ X, HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được tổ chức trong 2 ngày (từ ngày 2 đến ngày 3/7/2020) tại Hội trường Trung tâm huyện.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri 2 thôn: Nà Sáng và Khuổi Kẹn đã có các ý kiến liên quan đến một số nội dung như: Đề nghị nhà nước đầu tư xây kè suối Nà Sáng chống sạt lở; hỗ trợ tăng âm, loa đài cho thôn; rà soát lại diện tích đất rừng, đất sản xuất, cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; hỗ trợ ống sắt làm kênh mương; đề nghị huyện có ý kiến với Công ty An Thông đầu tư rải nhựa tuyến đường từ trung tâm xã đến thôn Lúng Vầy và quy định giờ giấc xe chạy, giảm tốc độ khi đi qua khu dân cư, nhằm giảm thiểu khói bụi, tiếng ồn, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của nhân dân; xem xét hỗ trợ trẻ em tàn tật; hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo; đề nghị huyện có ý kiến với Công ty An Khang do xây dựng nhà máy và khai thác quặng làm ảnh hưởng đến nguồn nước sạch sinh hoạt và đất sản xuất của nhân dân. Cử tri thôn Khuổi Kẹn đề nghị nhà nước đầu tư xây dựng nhà lớp học Mầm non; hỗ trợ xi măng cho nhân dân làm đường bê tông, láng nền nhà, nhà tắm, nhà vệ sinh thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Các ý kiến kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được đại diện chính quyền xã Minh Sơn, Tổ đại biểu HĐND huyện trực tiếp trả lời làm rõ theo thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền được đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền  xem xét giải quyết.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đã trao quà hỗ trợ cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn của thôn.