Hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thôi Khuổi Lùng, xã Minh Ngọc

07/06/2019 00:00 87 lượt xem

Ngày 05/6/2019, Tổ đại biểu HĐND huyện Bắc Mê gồm các ông Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bà Phạm Thị Mận, Ủy viên BCH, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Ông Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên BCH, Bí thư Đảng ủy xã Minh Ngọc đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ tám HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại thôn khuổi Lùng, xã Minh Ngọc.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo cho cử tri biết về dự kiến, chương trình, nội dung  Kỳ họp thứ tám HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kiến kỳ họp sẽ được tổ chức trong 02 ngày từ ngày 02- 03/7/2019.

Trên cơ sở dân chủ, cởi mở, thẳng thắn cử tri thôn Khuổi Lùng, xã Minh Ngọc đã có một số ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị Nhà nước hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nội thôn, sửa chữa đường nội thôn Khuổi Lùng do đã xuống cấp; hỗ trợ tấm lợp proximang làm chuồng trại cho gia súc; đề nghị cán bộ thu ý cần xuống cơ sở nhiều hơn để phòng chống dịch bệnh cho gia súc gia cầm. Tiếp tục rà soát các diện tích đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng cấp trùng, cấp thiếu số diện tích, cấp giấy không đúng vị trí của hộ gia đình; Đề nghị cấp bìa đỏ đất giáp ranh xã Minh Sơn. Đề nghị xây dựng tường bao điểm trường mầm non, tiểu học thôn.

Tại buổi xúc cử tri, trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo chính quyền địa phương, tổ đại biểu HĐND huyện đã nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận, đồng thời trao đổi, giải thích thêm những ý kiến trong thẩm quyền ngay tại buổi làm việc, những vấn đề mà cử quan tâm và kiến nghị sẽ được tổng hợp gửi đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.