Hội đồng nhân dân

Tổ Đại biểu số I HĐND huyện Bắc Mê tiếp xúc cử tri xã Yên Định

21/07/2017 00:00 136 lượt xem

Ngày 19/7, Tổ Đại biểu số I HĐND huyện Bắc Mê gồm: Ông Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lý Hải Vĩnh, Trưởng Phòng Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn huyện; Nguyễn Thị Ngoan, Bí thư Đảng ủy xã Yên Định, tiến hành tiếp xúc cử tri thôn Nà Han – Nà Khuổng xã Yên Định.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện thông báo kết quả nội dung Kỳ họp thứ tư HĐND huyện Bắc Mê khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Thông báo nội dung sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, trong đó bổ sung thêm việc phát triển chăn nuôi lợn, dê, gia cầm địa phương, hỗ trợ làm chuồng trại nuôi trâu, bò nhốt, trồng rừng kinh tế, thành lập hợp tác xã nông nghiệp, dồn điền đổi thửa, hỗ trợ rủi do trong chăn nuôi đối với các tổ chức, cá nhân tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Thông báo chính sách, định mức hỗ trợ quy tụ dân cư sống dải rác ở triền núi cao, nơi có nguy cơ sạt lở đất đến nơi an toàn.

Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp cúc cử tri thôn Nà Han xã Yên Định

Cử tri thôn Nà Han bày tỏ niềm vui và tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh, đã có nhiều chính sách ưu đãi, nhằm cải thiện nâng cao đời sống người dân. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở cử tri đề nghị thời gian tới, Nhà nước tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn, tiếp tục hỗ trợ xi măng, làm đường nhánh vào các hộ gia đình, làm công trình vệ sinh, cải tạo nâng cấp hệ thống điện, sửa chữa cầu treo, làm đập tràn qua suối đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa lũ. Đề nghị sửa chữa kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất. Động viên khen thưởng kịp thời các hộ gia đình hiến đất, thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Phân định rõ gianh giới đất rừng với thôn Nà Xá. Hỗ trợ làm hệ thống nước sạch sinh hoạt, làm đường vành đai nối tiếp với thôn Nà Khuổng. Tiếp tục thực hiện cấp đổi, cấp mới chứng nhận quyền sử dụng đất. Tổ chức giám định sức khỏe cho người khuyết tật để được hưởng chế độ chính sách theo quy định nhà nước.

Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp cúc cử tri thôn Nà Khuổng xã Yên Định

Tại thôn Nà Khuổng cử tri đề nghị. Rà soát lại diện tích đất rừng của hộ gia đình do Phòng Tài nguyên Môi trường cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng không đúng với diện tích trước đây. Đề nghị Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông lâm nghiệp Ngọc Sơn, thôn Nà Sài, xã Minh Ngọc trả lại diện tích đất đã lấn chiếm của thôn và một số hộ gia đình để trồng rừng. Đề nghị kè dọc bờ suối chống sạt lở đất, làm đường bê tông nội thôn, xây hội trường thôn, nâng cấp cầu treo qua suối, tu sửa điểm trường phục vụ năm học mới. Xây dựng mới kênh mương phục vụ tưới tiêu sản xuất.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo xã Yên Định; Tổ Đại biểu HĐND huyện trả lời làm rõ các ý kiến, đề nghị của cử tri theo thẩm quyền. Tiếp thu ghi nhận những ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, đề nghị các ngành chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.