Hội đồng nhân dân

Tổ Đại biểu số 5 - HĐND huyện Bắc Mê tiếp xúc cử tri tại thôn Bản Sáp và tổ 1,2,3 thị trấn Yên Phú

12/06/2019 00:00 85 lượt xem

Ngày 10/6, Tổ Đại biểu số 5 - HĐND huyện Bắc Mê do ông Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Bản Sáp và tổ 1,2,3 thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê.

Tại buổi tiếp xúc, các bậc cử tri đã được tổ đại biểu HĐND huyện thông báo về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kiến kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa VIII được tổ chức 2 ngày 2 - 3/7/2019 tại hội trường lớn trung tâm huyện Bắc Mê.

Các cử tri thôn Bản Sáp và tổ 1,2,3 thị trấn Yên Phú đề nghị: Chi trả tiền chế độ cho đối tượng tham gia dân quân hoả tuyến theo quy định; Tiếp tục hỗ trợ xi măng để làm đường bê tông đường vành đai; hỗ trợ kinh phí sửa chữa hội trường thôn; nâng cấp sữa chữa tuyến đường nội thôn; sửa chưa kênh mương từ nhóm 1 đến nhóm 2; đề nghị đưa các công trình đầu tư vào thôn phải thông báo cho nhân dân biết; thông báo rộng rãi đến toàn thể người dân về kế hoạch tuyển dụng công chức viên chức trên địaa bàn; Kéo điện lưới cho thôn Khâu Đuổn; giải quyết dứt điểm việc vứt rác bừa bãi trên địa bàn tổ 3; quản lý việc kinh doanh, hoạt động của các quán Karaoke và quán ăn đêm trên địa bàn; xây dựng lò giết mổ tập trung tránh gây ô nhiễm môi trường; sửa chữa bóng đèn cao áp dọc trục đường tổ 1 sau Công an huyện; sữa chữa lại các nắp cống vỉa hè; khơi thông lại các cống rãnh trên địa bàn trung tâm huyện; có biện pháp ngặn chặn việc thả giông chó trên đường.

Tại buổi tiếp xúc cử tri các ý kiến thuộc thẩm quyền của thị trấn được lãnh đạo thị trấn trả lời làm rõ theo thẩm quyền. Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên, tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện nghiêm túc tiếp thu trình kỳ họp HĐND huyện xem xét trả lời cử tri trong thời gian tới.