Hội đồng nhân dân

Tổ Đại biểu số 5 HĐND huyện Bắc Mê tiếp xúc cử tri tại thôn Bản Lạn, thôn Yên Cư và Tổ 1, thị trấn Yên Phú

12/07/2019 00:00 80 lượt xem

Ngày 11/7, Tổ Đại biểu số 5 HĐND huyện Bắc Mê, do ông Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Bản Lạn, thôn Yên Cư và Tổ 1,thị trấn Yên Phú.

Tại buổi tiếp xúc, các bậc cử tri đã được tổ đại biểu HĐND huyện thông báo về kết quả kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được tổ chức trong 02 ngày 03 - 04/7, tại hội trường trung tâm huyện Bắc Mê.

Các cử tri thôn Bản Lạn, Yên Cư đề nghị: Thực hiện chi trả tiền chế độ cho đối tượng tham gia dân quân hoả tuyến theo quy định; đầu tư hỗ trợ mở tuyến đường đi từ thôn Bản Lạn đi thôn Nà Phia;  Phòng Tài nguyên và Môi trường đo đạc và cấp lại giấy chứng nhận QSD đất ruộng cho nhân dân thôn Bản Lạn; Đầu tư, sửa chữa kênh mương và đầu tư xây dựng đường bê tông, mở đường và cống thoát nước đường đi đến thôn Yên Cư; Đo đạc lại diện tích đất rừng của nhân dân thôn Yên Cư để xác định chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các hộ gia đình chính xác.

Cử tri Tổ 1 đề nghị: Nhà nước hỗ trợ làm cống thoát nước 2 bên đường đi lên hội trường tổ 1; Cấp nước sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn đảm bảo và không để tình trạng mất nước kéo dài nhiều ngày.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các ý kiến thuộc thẩm quyền của thị trấn được lãnh đạo thị trấn trả lời làm rõ. Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên, tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nghiêm túc tiếp thu trình kỳ họp HĐND huyện xem xét, trả lời cử tri trong thời gian tới.

Dịp này, tổ Đại biểu số 5 HĐND huyện Bắc Mê đã tặng quà cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi thôn Bản Lạn.