Hội đồng nhân dân

Tổ Đại biểu số 5 HĐND huyện Bắc Mê tiếp xúc cử tri tại Tổ 5 và thôn Bó Củng thị trấn Yên Phú

21/07/2017 00:00 145 lượt xem

Ngày 20/7, Tổ Đại biểu số 5 HĐND huyện Bắc Mê khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm: Ông Nguyễn Văn Chung, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Triệu Trung Kiên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Phú; Nguyễn Thị Va, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện, tiến hành tiếp xúc cử tri tại Tổ 5 và thôn Bó Củng thị trấn Yên Phú.

Tổ Đại biểu số 5 HĐND huyện Bắc Mê tiếp xúc cử tri tổ 5 và thôn Bó Củng thị trấn Yên Phú

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện thông báo kết quả nội dung Kỳ họp thứ tư HĐND huyện Bắc Mê khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tới gần 100 cử tri trên địa bàn.

Trên tinh thần dân chủ cởi mở, cử tri Tổ 5 và thôn Bó Củng thị trấn Yên Phú đề nghị, nhà nước quan tâm khảo sát xây dựng nguồn nước sạch sinh hoạt, nâng cấp kênh mương phục vụ sản xuất. Tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường bê tông nội đồng. Xử lý rứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường từ thôn đến các tổ dân phố trung tâm thị trấn. Rà soát cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình. Có chế độ chính sách ưu tiên con em gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, bộ đội xuất ngũ trở về địa phương tốt nghiệp các trường Đại học ra trường, tuyển dụng vào biên chế nhà nước. Tạo quỹ đất xây dựng nhà văn hóa Tổ 5. Đề nghị phòng chức năng của huyện cung ứng giống vật tư, phân bón đáp ứng đúng với nhu cầu của nhân dân. Xử lý nghiêm tình trạng khai thác vàng trái phép tại xóm Phiêng Lùng thôn Bó Củng. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vay vốn theo Nghị quyết  209 HĐND tỉnh phát triển sản xuất. Làm cầu treo qua Sông Gâm sang xóm Phiêng Lùng thuận tiện đi lại cho người dân. Đề nghị các đơn vị thi công công trình xây dựng tại địa bàn khi tập kết vật liệu, phải đảm bảo hành lang an toàn giao thông và xử lý tốt nguồn nước thải tránh gây ô nhiễm môi trường.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo thị trấn Yên Phú; Phòng tài nguyên môi trường; Tổ Đại biểu HĐND huyện trả lời làm rõ các ý kiến, đề nghị của cử tri theo thẩm quyền. Tiếp thu ghi nhận những ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, của tỉnh để đề nghị các ngành chức năng xem xét trả lời cử tri trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, Bí thư Huyện ủy, thông báo chính sách mở của Nghị quyết 209 HĐND tỉnh tới cử tri

Cũng tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Văn Chung, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, thông báo tới cử tri nội dung sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, trong đó bổ sung thêm việc phát triển chăn nuôi lợn, dê, gia cầm địa phương, hỗ trợ làm chuồng trại nuôi trâu, bò nhốt, trồng rừng kinh tế, thành lập hợp tác xã nông nghiệp, dồn điền đổi thửa, hỗ trợ rủi do trong chăn nuôi đối với các tổ chức, cá nhân tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Thông báo chính sách, định mức hỗ trợ quy tụ dân cư sống dải rác ở triền núi cao, nơi có nguy cơ sạt lở đất đến nơi an toàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Chung mong rằng, thời gian tới bà con nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới cách nghĩ, cách làm, tập trung phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Hiện nay tỉnh đang có cơ chế chính sách khuyến khích phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa với ưu đãi cho vay vốn về lãi xuất, trong đó có Nghị quyết 209. Gợi mở về thế mạnh của thôn, đồng chí cho rằng các hộ cần tận dụng tối đa những diện tích ven đường, ven đồi, diện tích đất còn bỏ trống, tập trung trồng cỏ nuôi trâu, bò nhốt. Huyện cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hộ gia đình có tư tưởng làm giàu theo quy mô lớn. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo thị trấn và thôn Bó Củng, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho nhân dân. Phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo hành lang giao thông, kiên quyết đấu tranh với tình trạng buôn bán, vận chuyển lâm sản trái phép. Quyết tâm bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước đầu nguồn vì cuộc sống lâu bền của nhân dân. Đồng chí cũng yêu cầu thị trấn Yên Phú, kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng đánh bắt cá bằng xung điện trên Sông Gâm. Xây dựng phương án rà soát quỹ đất, vận động các hộ dân xóm Phiêng Lùng hạ sơn, để hưởng các chế độ phúc lợi của Nhà nước.