Hội đồng nhân dân

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Đường Âm

06/09/2019 00:00 99 lượt xem

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ chín, Kỳ họp bất thường thứ mười, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Chiều ngày 05/9, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đơn vị huyện Bắc Mê gồm: Bà Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân tỉnh; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ông Bồn Văn Quốc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đường Hồng, tiến hành tiếp xúc cử tri xã Đường Âm huyện Bắc Mê. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Thào Thị Liên, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Sau khi nghe Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thông kết quả nội dung Kỳ họp thứ chín và Kỳ họp thứ mười bất thường, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17, nhiệm kỳ 2016-2021; Thông báo kết quả giải quyết kiến nghị, đề xuất của cử tri huyện Bắc Mê. Cử tri xã Đường Âm đề nghị Nhà nước sớm làm cầu qua suối Nậm Vàng, thôn Độc Lập, làm cầu qua suối thôn Bản Loòng thuận tiện cho nhân dân đi lại, xét tuyển vào biên chế đối với cán bộ bán chuyên trách làm lâu năm tại xã. Xử lý phân định rõ đất đai tại xóm Nà Trang thôn Bản Loòng, giáp ranh với xóm Khuổi Chuồng xã Yên Thổ, tỉnh Cao Bằng, kéo điện lưới quốc gia vào xóm Nà Trang thôn Bản Loòng. Kiểm tra chất lượng đường bê tông đi vào thôn Bản Loòng thi công từ năm 2017 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Đề nghị xây dựng nhà làm việc, nhà công vụ UBND xã. Đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thiện tiêu chí, sớm công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về Y tế, tiếp tục tiến hành cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất trường Mầm non, Tiểu học. Làm đường bê tông đi thôn Nà Coóc, Đoàn Kết, Nà Thấng, Nà Nôm. Nâng cấp hệ thống rãnh thoát nước dọc tuyến đường trung tâm xã, chỉnh trang khuôn viên đảm bảo vệ sinh môi trường. Đẩy nhanh tiến độ thi công làm cầu dân sinh tại thôn Nà Nôm. Nâng hệ số phụ cấp đối với cán bộ không chuyên trách xã, thôn. Hỗ trợ mua sắm trang thiết bị phục vụ nhu cầu sinh hoạt học sinh bán trú. Đầu tư kinh phí nâng cấp mở rộng chợ trung trung xã. Tiếp tục hỗ trợ ươm giống phát triển mở rộng diện tích trồng Hồi. Xây dựng hệ thống kênh mương, thủy lợi thôn Nà Thấng. Tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường nhánh vào nhà, làm nền nhà thực hiện tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Sớm cấp đổi cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng. Xây dựng hội trường thôn, kéo điện lưới quốc gia, xây dựng hệ thống kênh mương thôn Pom Cút. Kéo điện lưới vào xóm Thâm Thiên và xóm Nà Kham thôn Nà Nhùng. Xây dựng kè chống sạt lở đất tại thôn Nà Phiêng.

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến thuộc thẩm quyền của xã, được lãnh đạo xã Đường Âm trả lời theo thẩm quyền. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời các kiến nghị, đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện. Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Chúng Thị Chiên, cũng đã trực tiếp trả lời các kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền, tiếp thu ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên, để trình tại Kỳ họp Hội đồng nhân tỉnh xem xét giải quyết trả lời cử tri trong thời gian tới.