Hội đồng nhân dân

Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Yên Định

14/01/2017 00:00 132 lượt xem

Ngày 13/1, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Yên Định gồm: Ông Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lý Hải Vĩnh, Trưởng Phòng nông nghiệp phát triển nông thôn; Nguyễn Thị Ngoan, Bí thư Đảng ủy xã, đã tiếp xúc cử tri tại thôn Khuổi Trông và thôn Bắc Bừu xã Yên Định. Cùng dự có đồng chí Đặng Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Phòng Tài nguyên Môi trường; Ban quản lý rừng phòng hộ.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ Ba HĐND huyện Bắc Mê khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp đã thành công tốt đẹp, cử tri bày tỏ niềm vui trước những thành quả trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đặc biệt là các cơ chế, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với hộ nghèo, góp phần quan trọng vào việc cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri thôn Khuổi Trông đề nghị Nhà nước đầu tư hệ thống nước sạch sinh hoạt, làm đường bê tông từ quốc lộ 34 vào thôn với chiều dài trên 5 km, kéo điện lưới quốc gia vào thôn. Tiếp tục hỗ trợ cây giống phát triển trồng rừng. Đề nghị điều chỉnh trên 120 ha đất lâm nghiệp thôn Nà Xá ký kết với doanh nghiệp trồng rừng trả lại cho thôn. Mở lớp đào tạo nghề ngắn hạn về sử dụng sửa chữa các máy móc nông nghiệp. Tiếp tục hỗ trợ hộ nghèo nguồn vốn ưu đãi về giống, vật tư phân bón phát triển kinh tế. Làm đập tràn qua suối, thuận tiện đi lại của người dân trong mùa mưa. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện luân chuyển trâu, bò giống từ dự án chia sẻ. Hỗ trợ làm sân bê tông nhà văn hoá thôn.

Tại thôn Bắc Bừu cử tri đề nghị Nhà nước hỗ trợ sửa chữa nâng cấp kênh mương, đường ống dẫn nước vào các chân ruộng một vụ, nâng cấp đường điện sinh hoạt đảm bảo công suất sử dụng cho các hộ gia đình. Tiếp tục rà soát cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp. Thực hiện cắm mốc địa giới đất đai với thôn Phe Dầu, hỗ trợ xi măng làm đường bê tông vào các hộ gia đình.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông báo tới cử tri Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc tinh gọn biên chế, sáp nhập một số chức danh bán chuyên trách cấp xã, thôn. Thông báo chế độ phụ cấp đối với người kiêm nhiệm các chức danh. Việc tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Kinh phí hoạt động của cấp thôn. Đồng chí đề nghị chi bộ thôn đánh giá thực tế lựa chọn người có năng lực, trình độ, có uy tín lựa chọn vào công các chức danh trước khi sáp nhập trên cơ sở tuân thủ các nguyên tắc của pháp luật, đồng thời làm tốt công tác tư tưởng cho người không được tiếp tục làm việc, bên cạnh đó làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội, để sớm sắp xếp kiện toàn cán bộ xã, thôn. Đồng chí đề nghị, thời gian tới các hộ gia đình trong thôn phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống. Thực hiện tốt việc phát triển trồng cỏ chăn nuôi trâu, bò nhốt. Tiếp tục triển khai trồng rừng gắn với trồng cây dược liệu. Đẩy mạnh phát triển sản xuất, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới. Duy trì cơ giới hóa nông nghiệp, thực hiện liên kết hình thành các Hợp tác xã, hướng tới các mô hình kinh tế gia trại quy mô lớn, hướng tới thoát nghèo bền vững. Đồng chí cũng nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đề nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện, tỉnh trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét trả lời trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó các lĩnh vực thuộc thẩm quyền của xã yêu cầu lãnh đạo xã trả lời làm rõ trước cử tri.

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà cho hộ gia đình nghèo, người cao tuổi thôn khuổi Trông và Bắc Bừu xã Yên Định

Dịp này đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Mê Lê Mạnh Cường đã đi trao quà của Tỉnh ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ và Ban đại diện người cao tuổi tỉnh, mừng thọ cụ Tráng Thị Thím thôn Khuổi Trông và cụ Mã Thị Máy thôn Nà Yến năm nay 90 tuổi. Chúc các cụ luôn mạnh khỏe, trường thọ chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ đầm ấm bên con cháu và gia đình. Tặng quà của huyện cho 2 hộ gia đình cao tuổi; 25 hộ gia đình nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hai thôn.