Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”

10/10/2022 16:12 21 lượt xem

Để đảm bảo công tác phòng cháy và chữa cháy tại khu dân cư trên địa bàn thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê, ngày 04/10/2022, Công an huyện phối hợp với UBND thị trấn Yên Phú đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY”. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an huyện; Đảng ủy, UBND thị trấn Yên Phú; Đội Cảnh sát QLHC về TTXH; Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an huyện và 09 hộ gia đình trong tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, tổ Dân phòng và người dân Tổ 3, thị trấn Yên Phú cùng tham gia.

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”

Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” gồm 09 hộ gia đình với mục tiêu đảm bảo an toàn PCCC tại khu dân cư Tổ 3 nhằm đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các quy định về công tác PCCC do cấp có thẩm quyền tổ chức. Đồng thời, là lực lượng phòng cháy tại chỗ được trang bị các kỹ năng chữa cháy, đảm bảo các an toàn trong chữa cháy và thoát nạn, giữ gìn an toàn trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Nâng cao trách nhiệm trong phối hợp giữa các lực lượng trong công tác chữa cháy, cứu nạn khi có tình huống cháy xảy ra.
 “Tổ liên gia an toàn PCCC”đi vào hoạt động với phương châm 4 tại chỗ (phương tiện tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ) đảm bảo chữa cháy trong thời gian vàng khi đám cháy mới hình thành. Chủ động phòng ngừa kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy hiệu quả khi có cháy xảy ra.

Mạnh Thắng: Công an huyện Bắc Mê