Phối hợp truy bắt thành công đối tượng truy nã sau 3 năm lẩn trốn

27/10/2022 10:34 47 lượt xem

Ngày 24/10, tại Cửa khẩu Lý Vạn thuộc huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, Công an huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang) phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an tiếp nhận đối tượng truy nã Nguyễn Văn Sinh do Công an Trung Quốc trao trả.

Phối hợp truy bắt thành công đối tượng truy nã sau 3 năm lẩn trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Sinh (36 tuổi), trú tại thôn Nà Đon, xã Phú Nam, huyện Bắc Mê, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Bắc Mê truy nã với tội danh “Trộm cắp tài sản”. Được biết vào ngày 27/02/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Mê đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Sinh, tuy nhiên đối tượng không chấp hành và bỏ trốn khỏi địa phương.
Qua quá trình xác minh và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện xác định tháng 4/2019, sau khi thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng Sinh đã trốn sang tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Thông qua cơ chế trao đổi thông tin, lực lượng chức năng đã đề nghị Công an nước bạn phối hợp xác minh, truy bắt Nguyễn Văn Sinh. Sau khi tiếp nhận thông tin do Công an Việt Nam cung cấp, Công an Trung Quốc đã bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Văn Sinh tại huyện Đại Tân, thành phố Sủng Tả, khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Đông.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án, phục hồi điều tra bị can và ra lệnh bắt tạm giam theo quy định của pháp luật.

Mạnh Thắng: Công an huyện Bắc Mê