Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra ATTP tại huyện Bắc Mê

21/05/2024 10:10 32 lượt xem

Ngày 6.5, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh gồm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế. Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh. Phòng Quản lý công nghiệp Sở Công Thương; Chi cục Quản lý chất lượng Nông, lâm sản và Thủy sản Sở Nông Nghiệp phát triển nông thôn tỉnh đi kiểm tra an toàn thực phẩm tại huyện Bắc Mê.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra ATTP tại huyện Bắc Mê
Đoàn kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất bún phở và giò chả tại tổ 2 thị trấn Yên Phú

Đoàn đã đi kiểm tra đột xuất một số Nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống và cơ sở kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo nước giải khát đồ uống….về cơ bản, các cơ sở đã thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm các loại giấy tờ bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở vi phạm về  Hồ sơ khám sức khỏe định kỳ. Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm; Quy trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.…, đoàn đã tiến hành xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. Song song với việc kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh cần sắp xếp gọn gàng các mặt hàng theo đúng quy định nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra thực tế việc kinh doanh mặt hàng đồ uống bánh kẹo nước giải khát tại tổ 3 thị trấn Yên Phú

Qua đợt kiểm tra, nhằm đánh giá thực trạng chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua đó, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê