Hội đồng nhân dân

Phiên họp tháng 5 Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê

22/05/2019 00:00 81 lượt xem

Chiều ngày 22/5, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp tháng 5/2019. Đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì phiên họp. Dự hiên họp còn có đồng chí Trần Quốc Phòng, Ủy viên BTV Huện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thào Thị Liên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ấu Quốc Công, Phó chủ tịch UBND huyện.

Phiên họp đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động tháng 5, chương trình hoạt động tháng 6 năm 2019 của Hội đồng nhân dân huyện. Thông qua dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ tám Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Thống nhất kế hoạch giám sát chuyên đề của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện trong tháng 6 năm 2019.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân huyện yêu cầu. Trong tháng 6 cần duy trì thực hiện tốt công tác điều hòa hoạt động giữa thường trực Hội đồng nhân dân huyện với hai ban Hội đồng nhân dân, các tổ đại biểu hội đồng nhân dân. Duy trì tốt việc tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư của công dân đến các cơ quan đơn vị giải quyết theo thẩm quyền. Tổ chức thực hiện tốt nội dung giám sát chuyên đề về việc quản lý, sử dụng và quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018, theo chương trình giám sát năm 2019 của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện. Thực hiện tốt hoạt động tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, đẩy mạnh tuyên truyền, sâu sát cơ sở  trong quá tình triển khai thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân các cấp.