Hội đồng nhân dân

Phiên họp tháng 5 HĐND huyện Bắc Mê

19/05/2017 00:00 154 lượt xem

Ngày 18/5, HĐND huyện Bắc Mê tổ chức Phiên họp tháng 5/2017. Thống nhất nội dung chương trình Kỳ họp thứ tư, HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Phiên họp. Dự Phiên họp còn có đồng chí Trần Quốc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thào Thị Liên, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Dự kiến Kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ diễn ra vào ngày 26 - 27/6. Kỳ họp sẽ thông qua báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành và kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm. Tờ trình về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2016. Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ ba. Các kiến nghị sau giám sát, khảo sát của Thường trực và Hai Ban Hội đồng nhân dân huyện. Kết quả thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa  phương 6 tháng cuối năm 2017; Xem xét các báo cáo của cơ quan Tư pháp, các tờ trình của HĐND. Thông báo của Ủy ban MTTQ về tham xây dựng, củng cố chính quyền; Thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn. Các Nghị quyết dự kiến thông qua tại Kỳ họp đó là: Nghị quyết phê chuẩn, quyết toán ngân sách địa phương năm 2016; Điều chỉnh, bổ sung các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh; Điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2017. Chương trình giám sát năm 2018 của HĐND huyện; Đề án nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện và các quy chế hoạt động.

Kết luận Phiên họp, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu, các Ban HĐND phối hợp với Văn phòng, chuẩn bị kỹ lưỡng các báo cáo của HĐND, UBND, các quan Tòa án, Viện Kiểm soát, thống nhất nội dung báo cáo trình tại Kỳ họp. Việc chất vấn, trả lời chất vấn, đảm bảo đúng trình tự, khoa học, phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn. Thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp.