Hội đồng nhân dân

Phiên họp tháng 10 HĐND huyện Bắc Mê

25/10/2019 00:00 97 lượt xem

Ngày 24/10, HĐND huyện Bắc Mê tổ chức Phiên họp tháng 10/2019. Đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì, phát biểu kết luận Phiên họp. Dự Phiên họp còn có các đồng chí: Trần Quốc Phòng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thào Thị Liên, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Trong tháng 10 các thành viên trong Thường trực Hội đồng nhân dân, được phân công phụ trách các xã chủ động nắm bắt cơ sở, kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các xã thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tiếp công dân theo lịch được phân công. Các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tăng cường xuống cơ sở, kết hợp giải quyết giữa công việc của ngành, với thực hiện tuyên truyền, kiểm tra công tác triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND các cấp, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri chuyển đến các cơ quan, cá nhân có thẩm quyền giải quyết theo quy định. Văn phòng Hội đồng nhân huyện, thực hiện tốt công tác tham mưu về các nội dung công việc, ban hành các Văn bản giám sát chuyên đề về các chế độ chính sách đối với hộ nghèo. Phối hợp thực hiện tiếp xúc cử tri trên trang thông tin điện tử của huyện. Phiên họp cũng đã thông qua báo cáo kết quả làm việc của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện với các đơn vị Trường học, nắm bắt tình hình thu, chi các khoản đóng góp của học sinh, phụ huynh năm học 2018 - 2019 và năm học 2019 - 2020.

Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân huyện nhấn mạnh. Trong tháng tới cần thực hiện tốt công tác điều hòa hoạt động giữa Thường trực HĐND huyện với hai Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện. Ban hành kịp thời các Văn bản liên quan của Thường trực HĐND huyện, trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ. Duy trì tốt việc tiếp công dân, tiếp nhận xử lý chuyển đơn thư của công dân đến các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền. Tiếp tục sâu sát cơ sở, tuyên truyền, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết tại địa phương. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng yêu cầu Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn, lãnh đạo Phòng giáo dục, chỉ đạo các trường học thực hiện thu các khoản tiền theo đúng với quy định của nhà nước. Tăng cường giám sát các chế độ chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, với học sinh. Thực hiện tốt công tác nhân sự đại biểu HĐND đảm bảo có trình độ, năng lực thực tiễn. Thực hiện tốt công tác giám sát tại cơ sở. Thường trực HĐND các xã, thị trấn duy trì báo cáo thông tin kịp thời tới Thường trực HĐND huyện, giải quyết tốt các mâu thuẫn, bức xúc của người dân tại cơ sở.