Hội đồng nhân dân

Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê Ma Văn Tỏe tiếp xúc cử tri tại xã Đường Âm

02/08/2020 00:00 87 lượt xem

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ X, HĐND huyện khóa VIII. Ngày 01/8, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Đường Âm đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Đoàn Kết. Cùng dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo UBND; Tổ đại biểu HĐND xã.

Thôn Đoàn kết, xã Đường Âm có 93 hộ, trên 400 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao; thôn còn 36 hộ nghèo. Trong 6 tháng đầu năm, toàn thôn đã đoàn kết thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Trồng rừng mới được 14,9/3 ha đạt 496,6 % kế hoạch, chăn nuôi phát triển mạnh không có dịch bệnh xảy ra; các hoạt động văn hóa, xã hội được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Sau khi nghe Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe báo cáo kết quả Kỳ họp thứ X, HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021, diễn ra từ ngày 2 đến ngày 3/7 vừa qua.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri tại thôn Đoàn Kết đã có các ý kiến như: đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư làm đường bê tông nội thôn, liên thôn; tu sửa nâng cấp trụ sở thôn và cầu treo qua suối thôn Đoàn Kết đi thôn Nà Nhùng; sớm đầu tư kéo điện lưới quốc gia vào thôn; hỗ trợ kinh phí sửa chữa kênh mương, xây bể chữa nước sạch cho các hộ gia đình; xây tường bao điểm trường và hỗ trợ làm sân thể thao thôn,…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được đại diện chính quyền xã Đường Âm trực tiếp trả lời làm rõ theo thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe đánh giá cao kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội của thôn thời gian qua và đề nghị thời gian tới thôn Đoàn Kết cần tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế; quan tâm bảo vệ, chăm sóc rừng trồng; làm tốt công tác phòng chống cháy rừng; đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, nhất là nuôi lợn đen bản địa. Huy động nhân dân ra quân tu sửa đường giao thông nội thôn, liên thôn; sửa chữa Hội trường thôn và làm sân thể thao thôn. Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã trả lời làm rõ một số ý kiến mà cử tri quan tâm theo thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền được đại biểu HĐND huyện tiếp thu để tổng hợp, trình các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Trước khi có buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe cùng lãnh đạo xã, thôn đã đi kiểm tra thực tế Cầu treo qua suối thôn Đoàn Kết đi thôn Nà Nhùng.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe đã trao tặng 2 suất quà cho 2 hộ nghèo đặc biệt khó khăn của thôn.