Hội đồng nhân dân

Kỳ họp thứ Tư HĐND thị trấn Yên Phú khóa IX nhiệm kỳ 2021 - 2026

21/06/2022 01:12 33 lượt xem

HĐND thị trấn Yên Phú vừa tổ chức kỳ họp thứ Tư, khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2022. Dự kỳ họp có Ông Lê Mạnh Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Thường trực HĐND huyện; Ủy ban MTTQ huyện.

Kỳ họp báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, An ninh - Quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo thực hiện thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm và kế hoạch thu, chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù có nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, thị trấn Yên Phú đã tập trung phát triển kinh tế trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Tổng diện diện tích gieo trồng cây lúa là 106 ha, năng suất bình quân đạt 58,1 tạ/ha. Chăn nuôi thú y phát triển, công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm được chú trọng. Thu ngân sách ước đạt trên 3,9 tỷ đồng, đạt 50 % kế hoạch giao. Làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản, văn hóa xã hội được quan tâm đầu tư. Hoạt động thông tin tuyên truyền thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn được đảm bảo; triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội, tình hình an ninh, trật tự luôn ổn định và được giữ vững.
Kỳ họp HĐND thị trấn xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng về công tác sử dụng thu - chi ngân sách Nhà nước trong thời gian qua; tổng hợp, giải quyết và trả lời các ý kiến phản ánh của cử tri; thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến của Ủy ban MTTQ  thị trấn đối với hoạt động HĐND 6 tháng đầu năm 2022…cùng một số nội dung trọng tâm khác về đảm bảo an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn trong thời gian tới.
Tại kỳ họp đã cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thị trấn Yên Phú, khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nông Văn Tuyến – Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê