Hội đồng nhân dân

Kỳ họp thứ Tám HĐND xã Minh Ngọc khóa IX nhiệm kỳ 2021 - 2026

09/01/2023 09:42 17 lượt xem

Ngày 28/12, Hội đồng nhân dân xã Minh Ngọc tổ chức Kỳ họp thứ Tám, khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Kỳ họp có chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy .

Kỳ họp thứ Tám HĐND xã Minh Ngọc khóa IX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong năm 2022 dưới sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Đảng ủy, sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng nhân dân, chỉ đạo quyết liệt của UBND xã trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022 cơ bản đúng tiến độ. Toàn xã có 9 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 35 chỉ tiêu theo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ, Hội đồng nhân dân xã giao đạt trên 84%. Các mục tiêu phát triển kinh tế đảm bảo đúng hướng, công tác giáo dục đào tạo, y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, văn hóa, thông tin tuyên truyền, cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, có hiệu quả, quốc phòng, an ninh được củng cố và giữ vững.
Phát biểu tại Kỳ họp Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đề nghị sang năm tới xã Minh Ngọc cần tập chung nâng cao chất lượng cải tạo vườn tạp, nhất là đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tiếp tục thực triển khai thực hiện Chỉ thị số 09 của BTV tỉnh ủy về thực hiện xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng nếp sống văn minh, duy trì phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc. Duy trì cải cách hành chính, chuyển đổi số. Có tinh thần trách nhiệm cao nhất là các chế độ chính sách với người dân. Thực hành tiết kiệm chống tham ô lãng phí, quan liêu, tiêu cực. Chỉ đạo các thôn hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Tiếp tục thực hiện hợp phần hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số xóa nhà tạm. Tích hợp tốt chương trình 3 mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Tiếp tục nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên tinh thần dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng. Tập trung phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, hình thành tổ liên kết tổ sản xuất, tiến tới thành lập hợp tác xã tiêu thụ sản phẩm. Phát triển tăng đàn trâu bò theo hình thức trồng cỏ, chăn nuôi nhốt, đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhân rộng mô hình chăn nuôi thủy sản. Phát triển trồng rừng, trồng dược liệu, hình thành các tổ hợp tác kinh doanh, hợp tác xã duy trì các sản phẩm Ocop. Thực hiện tốt quản lý chuyển đổi mô hình chợ, chú trọng phát triển dịch vụ thương mại. Đặc biệt là nâng cao các chỉ số trong giáo dục; quan tâm đến công tác giáo dục đưa con em trong độ tuổi đến trường, thực hiện tốt công tác bán trú học sinh. Tiếp tục quan tâm đến các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Chú trọng liên kết đào tạo nghề giải quyết việc làm cho người lao động; đẩy mạnh các biện pháp quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân. Làm tốt công tác vận động, hoàn thành chỉ tiêu giao nhận quân. Đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội xây dựng kế hoạch tuần tra bảo vệ trong dịp Tết nguyên đán. Tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội truyền thống, vui tươi lành mạnh trong dịp Tết nguyên đán.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê