Hội đồng nhân dân

Kỳ họp thứ Hai HĐND thị trấn Yên Phú Khóa IX nhiệm kỳ 2021 – 2026

09/07/2021 00:42 274 lượt xem

Ngày 7/7. Hội đồng nhân dân thị trấn Yên Phú tổ chức Kỳ họp thứ Hai khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có cồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Thào Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Phú. Dự Kỳ họp còn có, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phần Tổ công tác phụ trách thị trấn. Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy; Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; Ủy ban MTTQ; cùng toàn thể đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn.

Kỳ họp thứ Hai HĐND thị trấn Yên Phú Khóa IX nhiệm kỳ 2021 – 2026
Kỳ họp thứ Hai HĐND thị trấn Yên Phú Khóa IX, nhiệm kỳ 2021 2026

Kỳ họp thông qua qua các báo cáo của Hội đồng nhân dân thị trấn, về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm. Tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ nhất đến trước Kỳ họp thứ hai. Tờ trình của Hội đồng nhân dân thị trấn, về dự kiến chương trình giám sát chuyên đề năm 2022. Báo cáo của Ủy ban nhân dân thị trấn về công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Thông báo của Ủy ban Mặt trận tổ quốc về công tác Mặt trận tổ quốc, tham gia xây dựng củng cố chính quyền, các ý kiến kiến nghị đối với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ nhất, dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ hai, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ  2021 - 2026. Báo cáo của UBND thị trấn về kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn và các ý kiến sau Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân thị trấn khóa IX, nhiệm kỳ 2022 - 2026. Báo cáo UBND thị trấn về quyết toán thu, chi ngân sách địa phương. Thông qua quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân thị trấn. Quyết định thành lập Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn Yên Phú khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thông qua quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực Hội đồng nhân, UBND, UBMTTQ.
Thảo luận tại Kỳ họp các đại biểu đề nghị, cần thực hiện tốt xử lý thu gom rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường. Giảm các thủ tục truy lĩnh tiền phụ cấp cho cán bộ thôn, tổ dân phố. Cát tỉa cây xanh đảm bảo an toàn trong mưa lũ. Giải quyết rứt điểm tình trạng tranh chấp đất đai, gây bức xúc trong nhân dân. Hỗ trợ làm sân bê tông nhà văn hóa Tổ 2. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu vực tổ 5 và thôn Bó Củng. Làm đường giao thông, đường nước sạch sinh hoạt, hỗ trợ tăng gia sản xuất đối với người dân xóm Phiêng Lùng thôn Bó củng và thực hiện hạ sơn để người dân có cuộc sống tốt hơn. Tiếp tục có cơ chế chính sách hỗ trợ hộ nghèo không có khả năng làm nhà ở. Nâng cấp đường lên các thôn bản vùng sâu vùng xa, nâng cấp hệ thống cống rãnh thoát nước, đảm bảo vệ sinh môi trường tại địa bàn khu vực tổ 5. Phân cấp nguồn tiền sự nghiệp giao thông cho các thôn bản, chủ động tu sửa đảm bảo giao thông thống suốt.
Kỳ họp đã thông qua dự thảo Nghị quyết gồm: Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2022 của Hội đồng nhân dân thị trấn Yên Phú khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nghị quyết và thành lập đoàn giám sát Chuyên đề năm 2022, của Hội đồng nhân dân thị trấn Yên Phú. Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2020, Nghị quyết phê chuẩn bổ sung dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2021.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê