Hội đồng nhân dân

Kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 (Chuyên đề)

01/12/2022 02:11 32 lượt xem

Chiều ngày 22/11. Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê tổ chức Kỳ họp thứ Bảy (Chuyên đề) khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Kỳ họp. Đến dự kỳ họp có đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; UBND; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 (Chuyên đề)

Kỳ họp xem xét các tờ trình, báo cáo gồm: Tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết của UBND huyện về đề nghị phê duyệt bổ sung chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025 và năm 2022, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội. Tờ trình kèm theo dự thảo Nghị quyết của UBND huyện, về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án. Lập kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Bắc Mê; Tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết của UBND huyện về việc xin chủ trương điều chỉnh các dự án áp dụng cơ chế đặc thù sang áp dụng đầu tư công. Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022; Báo cáo kết quả thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp của Ban kinh tế-xã hội Hội đồng nhân dân huyện.
Tại Kỳ họp các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết gồm: Nghị quyết bổ sung chỉ tiêu kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025 và năm 2022 đối với chỉ tiêu bảo hiểm xã hội, bằng với tỉnh giao. Nghị quyết phê duyệt chủ trương bổ sung đầu tư dự án: Lập kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Bắc Mê vào giai đoạn 2021 – 2025. Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án; Lập kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Bắc Mê; Nghị quyết phê duyệt chủ trương điều chỉnh 04 dự án áp dụng cơ chế đặc thù sang áp dụng đầu tư công Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022.

Các đại biểu tham dự tại Kỳ họp thứ bảy (Chuyên đề) HĐND huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu bế mạc Kỳ họp đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để triển khai kịp thời, có hiệu quả các Nghị quyết kỳ họp thứ Bảy (Chuyên đề)  Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra, đề nghị Ủy ban nhân dân huyện, các Ban Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện; các ngành, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt nội số nhiệm vụ trọng tâm như: Thường trực Hội đồng nhân dân huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo ngành chức năng, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện, hai ban Hội đồng nhân dân huyện tiếp thu các ý kiến thống nhất tại kỳ họp khẩn trương hoàn thiện, ban hành Nghị quyết để tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện. Ủy ban nhân dân huyện khẩn trương quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện; tổ chức giao bổ sung chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 và năm 2022; chỉ đạo triển khai các dự án, công trình bảo đảm theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của Luật Đầu tư công và pháp luật liên quan. Chỉ đạo quyết liệt đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện và giải ngân 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Chỉ đạo chuẩn bị các văn bản trình kỳ họp thứ Tám Hội đồng nhân dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 bảo đảm chất lượng, đúng thời gian quy định. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp; các Ban, Tổ đại biểu, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn; các Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng và nhân dân tiếp tục quan tâm giám sát và kịp thời có ý kiến phản ảnh, kiến nghị, phản biện đối với việc triển khai ba Chương trình mục tiêu quốc gia trên từng địa bàn. Các Tổ đại biểu khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Bảy và trước kỳ họp thứ Tám gắn với việc thực hiện nhiệm vụ giám sát, khảo sát, nắm tình hình phục vụ cho việc thảo luận, chất vấn và quyết định các nội dung quan trọng trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê