Hội đồng nhân dân

Kỳ họp bất thường HĐND xã Thượng Tân Khóa VIII nhiệm kỳ 2016 - 2021

23/09/2020 00:00 157 lượt xem

Ngày 22/9, Hội đồng nhân dân xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê tổ chức Kỳ họp bất thường khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự có các đồng chí: Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thào Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Dự còn có lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện.

Kỳ họp thông qua đơn xin miễn nhiệm, tờ trình và tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã đối với ông Hoàng Văn Tuấn. Tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Trương Trung Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy xã khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu cử bổ sung Ủy viên UBND xã phụ trách công tác Công an đối với ông Nguyễn Kiên Cường, được 100% đại biểu Hội đồng Nhân xã tán thành nhất trí cao.

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Thào Thị Liên, Phó Chủ tịch HĐND huyện chụp ảnh lưu niệm tại Kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao công tác Đại hội Đảng bộ xã Thượng Tân lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025, thành công tốt đẹp. Đồng chí cũng đánh giá cao những thành tích trong quá trình công tác của đồng chí Trương Trung Sơn, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị với sự tín nhiệm của các đại biểu, đồng chí cùng với tập thể Ban chấp hành, Ban Thường vụ phát huy tinh thần đoàn kết tập trung dân chủ, trí tuệ góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ xã đã đề ra. Đẩy mạnh tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, phát động sâu rộng các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tiếp tục duy trì chương trình mỗi tuần một việc, phong trào chung sức thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Thực hiện tốt các phương án chủ động phòng, chống lụt bão; phòng chống dịch bệnh cho người, cho đàn gia súc, gia cầm và trên cây trồng. Tập trung cho thu hoạch vụ mùa, triển khai sản xuất vụ đông. Thực hiện tốt công tác tuyển quân, đảm bảo chất lượng đúng luật. Tuyên truyền vận động nhân dân mặc áo phao khi tham gia giao thông trên sông nước. Tiếp tục tiến hành rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, được hưởng các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước. Làm tốt công tác phát triển đảng viên. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kết quả và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đến  toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.