Khởi công xây dựng cầu Bản Nghè xã Yên Cường

31/03/2023 15:10 59 lượt xem

Ngày 29.3, huyện Bắc Mê phối hợp Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang cùng nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại thôn Bản Nghè, xã Yên Cường. Đến dự, về phía đại biểu tỉnh, đại diện nhà tài trợ có Đại đức Thích Nguyên Toàn, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang. Về Phía huyện Bắc Mê có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo xã Yên Cường.

Khởi công xây dựng cầu Bản Nghè xã Yên Cường
các đại biểu khởi công xây dựng cầu Bản Nghè, xã Yên Cường

Cây cầu được khởi công xây dựng qua suối thôn Bản Nghè nối liền giữa các thôn lân cận. Toàn thôn Bản Nghè có 89 hộ với trên 500 nhân khẩu, hiện tại đường giao thông đi lại của thôn hết sức khó khăn, đặc biệt vào mùa mưa khi người dân đi qua suối rất mất an toàn. Cầu được xây dựng bằng bê tông, cốt thép kiên cố, có chiều dài hơn 6 m, chiều rộng 3,5m với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí xây dựng cầu được Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang, Chùa Thiên Ân kết nối các mạnh thường quân thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Việc khởi công xây dựng cầu Bản Nghè có ý nghĩa lớn đối với nhân dân thôn Bản Nghè và các thôn lân cận, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân trên địa bàn đi lại, giao thương dễ dàng hơn, qua đó góp phần cho kinh tế địa phương ngày càng phát triển. Đây là công trình chào mừng Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang (2013 – 2023).

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang cùng các nhà tài trợ tặng quà cho các hộ gia đình nghèo

Nhân dịp dự lễ khởi công xây dựng cầu Bản Nghè, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang cùng các nhà tài trợ đã tặng 150 xuất quà cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các thôn Bản Nghè, Nà Nghè, Bản Khun xã Yên Cường, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê