Bắc Mê khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2023 - 2024

03/04/2024 23:24 35 lượt xem

Ngày 28/3, tại trường THCS thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê. Sở GD&DT đã tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2022 – 2023. Dự khai mạc có lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện; Trưởng và các thành viên Hội đồng thi huyện Bắc Mê.

Bắc Mê khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2023 - 2024

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2023 – 2024 tại huyện Bắc Mê có 51 thí sinh đại diện cho học sinh các đơn vị trường THCS và các trường có cấp THCS trên địa bàn huyện tham gia dự thi ở 9 môn thi văn hóa gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng anh và Giáo dục công dân. Các thí sinh sẽ phải trải qua phần thi viết với thời gian làm bài 150 phút. Đối với môn Tiếng anh các thí sinh sẽ phải trải qua 2 phần thi gồm phần thi viết và nói. Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2023 - 2024 nhằm tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh có thành tích cao trong học tập vào đội tuyển tham gia dự kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia trong thời gian tới. Đồng thời tạo điều kiện để các em phát huy tài năng, tư duy sáng tạo và khả năng vận dụng những kiến thức đã học. Đây cũng là dịp để các trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục...

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê