Hội đồng nhân dân

Kỳ họp thứ mười HĐND huyện Bắc Mê khóa VIII nhiệm kỳ 2016 – 2021

07/07/2020 00:00 91 lượt xem

Ngày 6.7, HĐND huyện Bắc Mê tổ chức Kỳ họp thứ mười khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê; các đồng chí Thường trực Huyện ủy – UBND - UBMTTQVN huyện;. lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện đối với ông Triệu Trung Hiệp (do chuyển công tác); miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban KT-XH HĐND huyện đối với bà Nguyễn Thị Va (do nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm và thông qua Tờ trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với các ông, bà: ông Triệu Trung Hiệp, nguyên Chủ tịch HĐND huyện do chuyển công tác; ông Hoàng Văn Minh, nguyên Trưởng Công an huyện do chuyển công tác; ông Lê Minh Luật, Chính trị viên Ban CHQS huyện do nghỉ chế độ. Thông qua tờ trình của UBND huyện về miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với 10 đ/c (do chuyển đổi vị trí công tác và do nghỉ hưu theo quy định), đồng thời bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với 07 đ/c (là thủ trưởng các Phòng chuyên môn và Quân sự, Công an huyện) Kỳ họp cũng thông qua các báo cáo, tờ trình, thông báo của Thường trực HĐND huyện về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2020.

Báo cáo của UBND huyện về công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Nghe Ủy ban MTTQ huyện thông báo về công tác tham gia xây dựng, củng cố chính quyền; báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ chín HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; các kiến nghị sau giám sát chuyên đề của HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2020; báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách và sử dụng nguồn dự phòng ngân sách 6 tháng đầu năm; giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm; các Tờ trình của UBND huyện về việc: Đề nghị phê chuẩn bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2019; tờ trình phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2019; tờ trình xin phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khởi công mới năm 2021 sử dụng nguồn vốn đầu tư công thuộc cấp huyện quản lý...

Trong 6 tháng đầu năm 2020 tình hình kinh tế xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả khả quan trong số 53/73 chỉ tiêu đánh giá thường kỳ, có 14 chỉ tiêu đạt 100%, 17 chỉ tiêu đạt từ 70 % trở lên. Tổng tthu ngân sách trên địa bàn đạt 72,4% KH tỉnh giao, một số chỉ tiêu thu ngân sách ước đạt và vượt kế hoạch đề ra. Lĩnh vực quy hoạch, đất đai được quan tâm đầu tư, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo; hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên; cải cách hành chính được thực hiện mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương; quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, ổn định.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT – XH, bảo đảm QP – AN trên địa bàn huyện. Đồng thời biểu quyết thông qua 13 Nghị quyết quan trọng được đưa ra trong kỳ họp.