Hội đồng nhân dân

Kỳ họp thứ chín HĐND xã Minh Ngọc, khoá VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

22/06/2019 00:00 65 lượt xem

Ngày 19/06, HĐND xã Minh Ngọc tổ chức kỳ họp thứ chín, khoá VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp, có đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Mận, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Tại kỳ họp, UBND xã Minh Ngọc đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2019, xã Minh Ngọc sản xuất lúa vụ xuân gieo cấy trên 78 ha, năng xuất ước đạt 53,8 tạ/ha, đạt 95,7%kh, công tác chăn nuôi được chú trọng phát triển tổng đàn trâu, bò toàn xã trên 1.700 con, công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo. Công tác xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, duy trì thực hiện tốt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; công tác văn hóa - thông tin, thể dục thể thao tiếp tục có những chuyển biến tích cực; giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm; công tác an ninh quốc phòng được củng cố, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Cũng tại kỳ họp, đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã thông qua các báo cáo, tờ tình của kỳ họp. Kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận tập chung vào các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi; giải quyết việc làm nâng cao thu nhập; công tác triển khai các dự án được đầu tư vào xã, các giải pháp tuyên truyền, vận động để nhân dân tự giác chấp hành Pháp luật, các quy định của địa phương về siết chặt quản lý đất đai, quản lý bảo vệ rừng, lãnh đạo UBND xã trả lời và làm rõ các ý kiến, kiến nghị được thảo luận tại kỳ họp.

Kỳ họp thứ chín HĐND xã Minh Ngọc khoá VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã nhất trí biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2018; Nghị quyết ban hành Chương trình giám sát năm 2020 của HĐND xã; Nghị quyết bổ sung dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.