Hội đồng nhân dân

Hội nghị liên tịch thống nhất các nội dung Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện

15/11/2022 09:53 44 lượt xem

Chiều ngày 2/11,  Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê, tổ chức hội nghị  liên tịch thống nhất nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Bảy, khoá IX, nhiệm kỳ 2021-2026.  Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì, phát biểu kết luận hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Hội nghị liên tịch thống nhất các nội dung Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện

Theo dự kiến Kỳ họp thứ Bảy, HĐND huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026, sẽ diễn ra trong 2 ngày 21-22/12, tại hội trường lớn trung tâm huyện gồm:  Phiên khai mạc, phiên chất vấn và trả lời chất vấn, phiên bế mạc. Kỳ họp được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống phát thanh của huyện, phát trực tiếp trên Fcebook và Truyền thông Bắc Mê. Kỳ họp lần này sẽ xem xét các Báo cáo; Tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp gồm: Báo cáo kết quả hoạt động năm 2022, chương trình hoạt động năm 2023 của Hội đồng nhân dân huyện. Báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của UBND huyện. Thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của UBMTTQ Việt Nam huyện. Tổ đại biểu Hội đồng nhân tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê, thông báo kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo kết quả giám sát việc triển khai thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025 và công tác triển khai, thực hiện xây dựng vườn ươm cây lâm nghiệp trên địa bàn huyện của Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện. Báo cáo kết quả công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Tòa án nhân dân huyện; Viện kiểm sát nhân dân huyện.
Các tờ trình gồm: Tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết về thông qua Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tờ trình kèm theo dự thảo Nghị quyết về dự toán kinh phí hoạt động năm 2023 của Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tờ trình kèm theo dự thảo Nghị quyết về việc đề nghị phê duyệt bổ sung danh mục dự án đầu tư công, các công trình thuộc thẩm quyền quản lý vào Nghị quyết, giai đoạn 2021-2026 của Ủy ban nhân dân huyện. Tờ trình kèm theo dự thảo Nghị quyết về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư các các dự án khởi công mới sử dụng vốn đầu tư công cấp huyện quản lý năm 2023. Tờ trình kèm theo dự thảo Nghị quyết việc phân bổ nguồn vốn đầu tư công ngân sách nhà nước năm 2023. Tờ trình kèm theo dự thảo Nghị quyết về việc dự toán thu ngân sách nhà nước; thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2023. Báo cáo của Ban Kinh tế - Xã hội; Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện và các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thuộc lĩnh vực Kinh tế- Xã hội và Pháp chế.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan chuyên môn hoàn thiện các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Các Ban của HĐND huyện khẩn trương tiến hành thẩm tra các dự thảo tờ trình nghị quyết trình tại kỳ họp theo đúng quy định; đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri của các đại biểu HĐND trước và sau kỳ họp; Các Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy vai trò trong giám sát ý kiến của cử tri tại cơ sở; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ họp.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê