Hội đồng nhân dân

HĐND huyện Bắc Mê giao ban quý III năm 2020

30/09/2020 00:00 100 lượt xem

Ngày 30/9, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị giao ban quý III, năm 2020. Đồng chí Thào Thị Liên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị. Đến dự có các đồng chí: Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Triệu Trung Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong 9 tháng, hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện cơ bản bám sát vào thực hiện đúng chương trình kế hoạch đề ra. Các văn bản được ban hành kịp thời. Hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 10 được thực hiện nghiêm túc, các kiến nghị của cử tri được tổng hợp đầy đủ chuyển các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định. Công tác tiếp công dân được duy trì, giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại của công dân. Hoạt động giám sát, khảo sát được thực hiện triển khai thực hiện theo đúng Nghị quyết chương trình giám sát. Tham gia đầy đủ các Phiên họp của Thường trực, BTV Huyện ủy, các hội nghị Ban chấp hành, các buổi họp chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Thường xuyên tham gia cùng các đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh làm việc tại huyện. Phối hợp chỉ đạo tuyên truyền phòng chống các loại dịch bệnh trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị. Thời gian tới Hội đồng nhân dân huyện và các xã, thị trấn cần phải quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Xây dựng kế hoạch cho năm 2021, cụ thể hóa chương trình Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện, gắn với Nghị quyết, chương trình hành động của Hội đồng nhân dân. Trú trọng tập trung phát triển kinh tế xã hội, phát động sâu rộng các phong trào thi đua. Chuẩn bị điều kiện tốt nhất nâng cao chất lượng Kỳ họp thường kỳ Hội đồng nhân dân huyện, xã. Tiếp tục thực hiện tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, chất vấn trả lời chất vấn. Thực hiện tốt công tác giám sát các khoản thu trong các trường học. Tái giám sát, phối hợp giám sát liên ngành trên các lĩnh vực có trong kế hoạch. Rà soát kiện toàn các chức danh, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn. Chủ động rà soát đánh giá chất lượng hoạt động của đại biểu, các Ban thuộc của Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn. Chuẩn bị về cơ cấu nhân sự Đại biểu Hội đồng nhân dân trong nhiệm kỳ tới, đảm bảo đúng chất lượng, thành phần dân tộc, có năng lực, có uy tín. Phát huy vai trò trách nhiệm là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền, phát động sâu rộng các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.