Hội đồng nhân dân

Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung chương trình Kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện Bắc Mê khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

26/05/2016 00:00 451 lượt xem

Ngày 26/5, HĐND huyện Bắc Mê khóa VII, nhiệm kỳ 2011 - 2016 tổ chức hội nghị liên tịch thông qua Dự thảo nội dung chương trình Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các Ban HĐND, các cơ quan tư pháp huyện.

Kỳ họp sẽ xem xét, thông qua báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu và thảo luận, thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tiến hành bầu cử chức danh Chủ tịch, các Phó chủ tịch HĐND huyện và các ban HĐND huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2016 - 2021. Bầu cử chức danh Chủ tịch, các Phó chủ tịch và các Uỷ viên UBND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Bầu đoàn thư ký Kỳ họp và Hội thẩm nhân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Đánh giá rút kinh nghiệm hoạt động của HĐND, Hội thẩm nhân dân huyện khóa VII nhiệm kỳ 2011 - 2016; Thông báo của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Mê về việc tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu HĐND huyện với cử tri tại các đơn vị bầu cử.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐND huyện Củng Thị Mẩy yêu cầu: Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức kỳ họp thứ nhất xong trước ngày 15/6/2016; UBND huyện chuẩn bị các cáo kết quả bầu cử, báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu HĐND; Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị tốt nội dung các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp đảm bảo chất lượng, đúng thời gian theo quy định, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ kỳ họp. Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện tổ chức tuyên truyền trước và sau kỳ họp; Phòng nội vụ chủ trì, phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND chuẩn bị tờ trình, dự thảo các văn bản liên quan đến các chức danh của HĐND, UBND huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2016 - 2021; Văn phòng HĐND và UBND huyện chủ động xây dựng các văn bản, nội dung theo chương trình kỳ họp đảm bảo chất lượng.