Hội đồng nhân dân

30/09/2016 00:00 118 lượt xem

Ngày 29/9, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn quý III năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị giao ban các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động quý III của HĐND huyện, hai Ban HĐND huyện và phương hướng hoạt động quý IV năm 2016. Theo đó trong quý III hoạt động của Thường trực HĐND huyện, hai Ban HDND huyện và các tổ Đại biểu HĐND huyện thực hiện đúng kế hoạch chương trình đề ra, các văn bản được ban hành kịp thời, công tác tiếp công dân được duy trì, việc theo dõi các cơ quan chức năng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm, chú trọng. Trong quý tiếp nhân 3 đơn thư của công dân và 3 ý kiến phản ánh trực tiếp, nội dung phản ánh chủ yếu liên quan đến các vấn đề đền bù đất đai, chính sách hỗ trợ di dời nhà ở ra khỏi vùng có nguy cơ  sạt lở, các chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh. Tiến hành tổ chức giám sát việc thực hiện các quy định về pháp luật về quản lý, sử dụng và quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015, kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2016 tại một số cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến nay đã có 11/11 tổ đại biểu hoàn thành nhiệm vụ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Nhất và kỳ họp thứ Hai HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Hoạt động của Thường trực HĐND huyện đã có nhiều đổi mới, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn Thường trực HĐND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiệm vụ trọng tâm quý IV, năm 2016 như: Duy trì thực hiện tốt công tác hoạt động giữa Thường trực HĐND huyện, hai Ban HĐND huyện, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện; xây dựng kế hoạch và thực hiện giám sát kết quả công tác trồng rừng năm 2015, giám sát công tác tuyển dụng, sử dụng cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện; chuẩn bị nội dung, các điều kiện phục vụ tổ chức kỳ họp thứ III HĐND huyện khóa VIII; thực hiện tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý và chuyển đơn thư của công dân đến các cơ quan, đơn vị giải quyết đúng thẩm quyền; nâng cao chất lương, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND huyện các Ban HĐND. Triển khai việc tiếp xúc cư tri bằng điện tử, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện để nâng cao hoạt động tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện.