Quốc phòng - An ninh

Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện

21/02/2020 00:00 266 lượt xem

Chiều ngày 19/02, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng, Chính trị viên. Dự hội nghị có Đại tá Trần Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyên ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Căn cứ vào Quyết định số 06/QĐĐ-BQP của Bộ quốc phòng. Quy định số 485/QYĐ-BTL, Quyết định số 06/QDĐ-AB của Bộ Tư lệnh Quân khu 2. Theo đó Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, nguyên Chỉ huy trưởng, Thượng tá Lê Minh Luật, nguyên Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, bàn giao chức vụ Chỉ huy trưởng cho Thiếu tá Hoàng Văn Thành, chức vụ Chính trị viên cho Thiếu tá Thào Sèo Lềnh, kể từ ngày 19/02/2020, có trách nhiệm tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trên địa bàn, xây dựng khu vực phòng thủ huyện, tổ chức củng cố, xây dựng lực lượng, tập huấn, tập luyện cho lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng, tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, diễn tập ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho các xã, thị trấn, làm tốt công tác tuyển quân hàng năm. Tham mưu xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội gắn với quốc phòng – an ninh trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Trần Đại Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, ghi nhận những công lao đóng góp của Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng và Thượng tá Lê Minh Luật, đối với lĩnh vực quốc phòng - an ninh trong thời gian công tác tại huyện, luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng quan tâm đến đồng chí, đồng đội, phối hợp tốt với đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại địa phương, bên cạnh đó còn góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế -xã hội của huyện. Mong rằng khi về nghỉ chế độ, các đồng chí thực hiện tốt mối quan hệ nơi cư trú, phẩm chất chính trị của người quân nhân, người đảng viên, tiếp tục quan tâm dõi theo và có những đóng góp cho huyện và cơ quan đơn vị về lĩnh vực quốc phòng - an ninh. Đối với hai đồng chí lãnh đạo mới của đơn vị đã được đào tạo bài bản trong quân đội. Tiếp bước truyền thống của các đồng chí lãnh đạo đơn vị đi trước, không ngừng học tập, phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị trong huyện, phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, sớm bắt tay ngay vào công việc, trước mắt tập trung cho Đại hội Đảng bộ Ban chỉ huy quân sự huyện. Giữ vững nguyên tắc lãnh đạo điều hành chỉ huy, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, phát huy vai trò của Chi bộ quân sự ở các xã, thị trấn, trú trọng phát triển đảng trong lực lượng dân quân tự vệ. Duy trì nề nếp tác phong làm việc, gương mẫu của người sỹ quan quân đội. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự cũng mong rằng cán bộ, sỹ quan trong đơn vị tiếp tục quan tâm giúp đỡ hỗ trợ lãnh đạo đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí đề nghị lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, tiếp tục có những quan tâm chỉ đạo Ban chỉ huy mới về lĩnh vực chuyên môn, để công tác quân sự - quốc phòng của huyện ngày càng vững mạnh.