Hội đồng nhân dân

Đoàn công tác HĐND huyện học tập trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh Tây Bắc

03/12/2020 00:00 148 lượt xem

Trong các ngày 24-29/11, Đoàn công tác HĐND huyện Bắc Mê do đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi nghiên cứu, học tập trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Sơn La và Hà Nội.

Đoàn công tác của HĐND huyện đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động, công tác giám sát với HĐND huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên, thăm quan mô hình HTX sản xuất kinh doanh dứa tại huyện Mường Chà. Hiện nay toàn huyện Mường Chà trồng trên 400 ha dứa, nơi đây người dân trồng chăm sóc và thu hoạch dứa theo tiêu chuẩn VietGap và bán lại cho các doanh nghiệp với giá thành 6 nghìn/ kg. Theo người dân ở đây cho biết: trồng dứa so với trồng lúa thì cây dứa cho hiệu quả năng suất và giá thành cao hơn trồng lúa, đem lại nguồn thu nhập cao cho người dân. Cũng trong chương trình, đoàn công tác đã đi tham quan các mô hình du lịch cộng đồng HomeStay tại thị trấn Sa Pa; Mô hình trồng hoa và rau sạch tại thị trấn Mộc Châu; Mô hình nuôi trồng thủy hải sản tại Hà Nội.

Một số hình ảnh của đoàn công tác:

Đoàn công tác thăm quan mô hình HTX sản xuất kinh doanh dứa tại huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác thăm quan mô hình trồng dứa HTX sản xuất kinh doanh dứa tại huyện Mường Chà.

Đoàn công tác thăm mô hình trồng dâu tây VietGap của HTX Hoa Mộc Châu thị trấn Mộc Châu, Sơn La

Đoàn công tác thăm mô hình tham quan các mô hình du lịch cộng đồng HomeStay tại thị trấn Sa Pa.