Công an huyện Bắc Mê triển khai thực hiện cấp mã định danh điện tử

18/11/2022 08:26 90 lượt xem

Thực hiện Đề án số 06, phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ. Công an huyện Bắc Mê đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn trong huyện thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, phục vụ cán bộ công chức, viên chức và người dân trên địa bàn.

Công an huyện Bắc Mê triển khai thực hiện cấp mã định danh điện tử

Theo đó công an huyện phối hợp thành lập 153 tổ công tác với 900 thành viên tham gia. Sau một thời gian triển khai, đến nay Công an huyện đã đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử, thực hiện cấp mã định danh điện tử cho gần 38 nghìn công dân. Thực hiện cấp 4.150 tài khoản định danh điện tử, tích hợp các loại giấy tờ như: Bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, đăng ký xe….Hầu hết người dân đến làm thủ tục cấp mã định danh điện tử đều mong muốn giảm các loại giấy tờ phải mang theo khi giao dịch hành chính, thuận lợi cho quá trình lao động, học tập và công tác. Thực hiện các thủ tục cấp mã định danh điện tử tại Công an huyện đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện và chính xác. Góp phần phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, phục vụ phát triển KT - XH, phục vụ công dân số ở địa phương.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê