Hội đồng nhân dân

Chủ tịch HĐND huyện Triệu Trung Hiệp làm việc với thôn Lùng Hảo, xã Minh Ngọc

14/08/2019 00:00 107 lượt xem

Ngày 13/8, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện có buổi làm việc với thôn Lùng Hảo xã Minh Ngọc.

Lùng Hảo là thôn vùng sâu, vùng xa của xã Minh Ngọc, đường giao thông đi lại còn khó khăn, toàn thôn có 115 hộ với 635 khẩu chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông và dân tộc Dao. Cuộc sống của người dân chủ yếu là trồng lúa nước, phát triển nuôi trâu, bò nhốt, trồng rừng. Công tác giáo dục ở điểm trường luôn được duy trì hoạt động hiệu quả. Thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng. Tình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội luôn giữ vững ổn định. Thôn có 15 đảng viên sinh hoạt vào ngày 19 hàng tháng.

Tại buổi sinh hoạt thôn đề nghị Nhà nước xây dựng trụ sở thôn, nâng cấp hệ thống kênh mương, thủy lợi, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu sản xuất. Rà soát chấm điểm lại tiêu chí hộ nghèo. Hỗ trợ tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm. Nâng cấp tuyến đường giao thông đi vào thôn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê đề nghị, thời gian tới thôn cần tập trung mở rộng diện tích trồng rừng kinh tế, nhất là diện tích cây Hồi đã trồng. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân chủ động tiêm phòng, chăm sóc cho đàn gia súc. Duy trì dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo môi trường sạch sẽ. Thực hiện tốt công tác chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng. Sử dụng hiệu quả nguồn vốn dự án chia sẻ nuôi trâu, bò luân chuyển. Quan tâm phát triển đảng viên; duy trì sinh hoạt chi bộ theo định kỳ. Phát động các phong trào thi đua, chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Dịp này, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Triệu Trung Hiệp hỗ trợ cho thôn Lùng Hảo 3 triệu đồng để sửa chữa đường ống nước sạch sinh hoạt của thôn.