Hội đồng nhân dân

Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê Triệu Trung Hiệp tiếp xúc cử tri tại xã Minh Ngọc

17/06/2017 00:00 137 lượt xem

Sáng ngày 15/6, Đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại Thôn Nà Thàng và Nà Cau xã Minh Ngọc.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện thông báo tới các bậc cử trị dự kiến chương trình nội dung Kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Bắc Mê khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 26-27/6/2017. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND; UBND huyện. Thông báo của Ủy ban MTTQ huyện về tham gia xây dựng, củng cố Chính quyền. Xem xét báo cáo của các cơ quan Tư pháp huyện. Tổ Đại biểu HĐND tỉnh thông báo về kết quả Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVII. Thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thống nhất thông qua các Nghị quyết gồm: Phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương; điều chỉnh, bổ sung các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh; Điều chỉnh, bổ sung, dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2017. Chủ trương đầu tư các công trình năm 2018; Chương trình giám sát năm 2018 của HĐND huyện. Đề án nâng cao chất lượng, quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc đã có 9 lượt cử tri tham gia phát biểu tập trung vào lĩnh vực như:  Đề nghị nhanh chóng cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng, đất sản xuất; Đề nghị lắp biển báo tốc độ khi tham gia giao thông tại trung tâm xã và khu trường học, nhằm hạn chế tốc độ các loại xe đi trên tuyến đường tỉnh lộ qua xã, đề nghị cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm lái xe chạy quá tốc độ, vi phạm an toàn giao thông. Đề nghị nhà nước sửa chữa, nâng cấp lại hệ thống cống rãnh tại trung tâm xã; chính quyền xã tiến hành giải toả những hành vi lấn chiếm lòng lề đường dành cho người đi bộ, tăng cường công tác an ninh chính trị  - trật tự ATXH trên địa bàn. Về lĩnh vực thủy lợi nâng cấp kênh mương đảm bảo nước tưới tiêu cho các thôn Nà thàng và Nà Cau, Xây dựng kè suối bảo vệ diện tích đất nông nghiệp. Đề nghị phòng khám Đa khoa xã Minh Ngọc cần có bình thở ô xi, cần nâng cao tinh thần, thái độ, phục vụ bệnh nhân của tập thể y Bác sĩ tại phòng khám. Đề nghị cấp cho mỗi thôn 1 loa phát thanh để truyền tải thông tin được dễ dàng thuận tiện hơn; Đề nghị giao cho thôn Nà Sài được quản lý nhà văn hóa đa năng trung tâm xã nhằm sử dụng hiệu quả nhất; Cấp đúng, kịp thời thẻ bảo hiểm y tế cho nhân dân; Đề nghị nhà nước tiếp tục cấp xi măng xây dựng NTM.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê Triệu Trung Hiệp ghi nhận đánh giá cao những ý kiến tham gia, đóng góp xây dựng của cử tri. Đồng thời trực tiếp trả lời làm rõ một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền, Chủ tịch HĐND huyện hứa tiếp thu và đề nghị các ngành chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.