Hội đồng nhân dân

Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê tiếp xúc cử tri tại xã Yên Cường

08/06/2019 00:00 89 lượt xem

Ngày 06/6, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc cử tri và khảo sát đơn thư khiếu nại của nhân dân hai thôn Nà Nghè, Bản Nghè xã Yên Cường về việc thi công tuyến đường liên xã Yên Cường - Đường Hồng. Cùng đi có Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện và lãnh đạo xã Yên Cường.

Theo thiết kế tuyến đường liên xã từ Yên Cường đi xã Đường Hồng, cụ thể là nối liền hai thôn Bản Nghè, xã Yên Cường đi thôn Nà Lầu, Bản Đúng xã Đường Hồng có tổng chiều dài 6 km, rộng 4,5m, hiện tại đoạn đường của xã Đường Hồng đã thi công xong nền mặt đường. Tuy nhiên người dân thôn Nà Nghè giáp với thôn Bản Nghè đề nghị cần điều chỉnh thiết kế,  để tuyến đường đi qua hai thôn thuận tiện cho người dân đi lại, trao đổi hàng hóa, phát triển kinh tế. Theo các cơ quan chuyên môn của huyện, do không thể điều chỉnh hồ sơ thiết kế, nên người dân thôn Nà Nghè đề nghị mở thêm đoạn đường khoảng 800m nối từ thôn đến tuyến đường đi qua thôn Bản Nghè để hai thôn cùng được hưởng lợi. Các hộ gia đình trong thôn sẵn sàng hiến đất cho Nhà nước để mở tuyến đường. Đề nghị làm mới điểm trường, tiếp tục triển khai đề án làng văn hóa du lịch cộng đồng, hỗ trợ xi măng làm đường bê tông vào thôn Bản Nghè. Xây dựng hệ thống kênh mương, nâng cấp hệ thống điện thôn Nà Nghè. Đề nghị sớm cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Đề nghị xem xét lại chế độ hỗ trợ rủi do thiên tai, không phân biệt giữa hộ khá và hộ nghèo.

Tại buổi tiếp xúc, Đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân huyện thông báo tới cử tri về dự kiến tổ chức Kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Mê khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trả lời kiến nghị của cử tri, đồng chí cho rằng nguyện vọng của người dân thôn Nà Nghè là chính đáng, đồng chí nghiêm túc tiếp thu ý kiến của người dân về việc mở thêm đoạn đường để đề nghị cấp thẩm quyền xem xét nguyện vọng của nhân dân, yêu cầu lãnh đạo xã Yên Cường trả lời những kiến nghị của người dân trong thẩm quyền của xã, đồng thời trực tiếp trả lời kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Qua tiếp xúc, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Triệu Trung Hiệp mong muốn các hộ gia đình trong thôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đồng thuận cao để làm sao tuyến đường sớm thi công hoàn thiện bàn giao đưa vào sử dụng, bà con nhân dân của hai xã cùng hưởng lợi, thuận tiện cho việc đi lại  giao lưu trao đổi hàng hóa, phát triển kinh tế, có cuộc sống ngày càng sung túc hơn.