Bàn giao bò sinh sản cho các hộ nghèo tại xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê

29/03/2023 08:45 23 lượt xem

Nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ và lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Giang. Ngày 27/3, Quỹ tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp với LĐLĐ tỉnh Hà Giang và chính quyền địa phương xã Thượng Tân tổ chức chương trình trao bò giống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đến dự chương trình có đồng chí: Chúng Thị Chiên – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Chung – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Bùi Văn Tuân - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Bắc Mê; đồng chí Lý Hải Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Bàn giao bò sinh sản cho các hộ nghèo tại xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê

Tại chương trình, đã trao tặng 20 con bò giống cho các gia đình đặc biệt khó khăn. Mỗi con bò giống trị giá  15 triệu đồng. Bên cạnh đó còn trao 10 xuất quà cho 10 hộ nghèo mỗi xuất trị giá 10 triệu đồng để làm lồng nuôi cá trên sông Gâm. Tổng số tiền được trao tặng lần này là 400 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ Tấm lòng Vàng báo Lao Động. Cũng nhân dịp này, Liên Đoàn Lao Động tỉnh Hà Giang đã trao tặng 30 xuất quà tới 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thượng Tân.
Việc trao tặng bò giống nhằm giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Sau khi trao quà, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Hải Vĩnh đã đi kiểm tra các công trình mục tiêu quốc gia đang thực hiện tại trường PTDTBT TH&THCS Thượng Tân.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê