Bắc Mê khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

18/11/2022 08:31 73 lượt xem

Triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2023. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bắc Mê  đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 1 năm 2023. Trong đợt khám này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bắc Mê phát lệnh gọi hơn 300 nam thanh niên đủ điều kiện khám sơ tuyển.

Bắc Mê khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Quá trình khám được tổ chức thực hiện bài bản, khoa học đảm bảo các bước từ đăng ký thông tin, khám sàng lọc các bước, như: Đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật… quá trình khám có sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chuyên môn cấp huyện
Công tác tuyển quân năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bắc Mê quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo đạt chỉ tiêu tuyển quân năm 2023 cấp trên giao. Nhờ thực hiện tốt công tác nắm bắt, quản lý nguồn, cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, do đó tỷ lệ thanh niên trong độ tuổi đến khám theo thời gian quy định, công tác khám tuyển diễn ra an toàn, đúng quy định.
Với sự chuẩn bị chu đáo, công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện Bắc Mê đã được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định. Theo chỉ tiêu tuyển quân giao năm 2023 huyện Bắc Mê có 90 thanh niên, trong đó, 70 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, 20 thanh niên làm nghĩa vụ công an nhân dân.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê