Hội đồng nhân dân

Bắc Mê tập huấn đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 – 2021

23/05/2017 00:00 106 lượt xem

Ngày 23/5/2017, huyện Bắc Mê tổ chức khai mạc lớp tập huấn đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021 cho 337 đại biểu Hội đồng nhân dân của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị tập huấn có đồng chí Thào Thị Liên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Đức Thạch, Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh.

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động, từng bước khắc phục những hạn chế trong hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã. Huyện Bắc Mê mở 03 lớp bồi dưỡng cho đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã. Lớp thứ Nhất và lớp thứ Hai được mở tại Hội trường trung tâm huyện gồm 211 đại biểu HĐND các xã: Yên Định, Minh Ngọc, Thượng Tân, Minh Sơn, Lạc Nông, Yên Phong và thị trấn Yên Phú. Lớp thứ Ba được mở tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện gồm 126 đại biểu HĐND các xã: Yên Cường, Đường Âm, Đường Hồng, Phú Nam, Phiêng Luông.

Tại lớp tập huấn các đại biểu HĐND cấp xã được các đồng chí giảng viên trường Chính trị tỉnh giới thiệu 5 chuyên đề cơ bản đó là: Hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam: vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân; kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân…

Qua lớp tập huấn giúp các đại biểu tiếp cận và hiểu rõ các nội dung cơ bản về HĐND và đại biểu Hội đồng nhân dân; vai trò, chức năng nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân cùng các kỹ năng cần thiết cho hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân, giúp các đại biểu có thể áp dụng ngay các kiến thức được tập huấn vào thực tiễn công tác, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử ở địa phương.