Bắc Mê diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phiêng Luông năm 2016

03/07/2016 00:00 295 lượt xem

Sáng ngày 30/6, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Bắc Mê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phiêng Luông gắn với diễn tập Phòng Y tế và trung tâm Y tế huyện năm 2016. Đến dự theo dõi buổi diễn tập có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện; các thành viên Ban chỉ đạo huyện.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phiêng Luông gắn với diễn tập Phòng Y tế, Trung Y tế năm 2016 nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng; quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị; đồng thời bồi dưỡng khả năng tham mưu của Quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể xã; công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ. Quá trình diễn tập, Ban chỉ đạo xã Phiêng Luông đã thực hiện tốt các giai đoạn diễn tập như: Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuyển bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ Trung đội dân quân cơ động xã Phiêng Luông bắn máy bay tầm thấp bằng súng bộ binh, đánh địch đổ bộ đường không. Qua buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ, có thực binh 1 phần lực lượng xã Phiêng Luông đã hoàn thành nội dung, chương trình mục đích, yêu cầu đề ra; cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã Phiêng Luông gắn với diễn tập Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện được Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá đạt loại giỏi.

Phát biểu bế mạc buổi diễn tập, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ, có thực binh một phần lực lượng xã Phiêng Luông năm 2016 đã đạt mục đích yêu cầu đề ra. Đồng chí cũng nhấn mạnh thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao ý thức cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, củng cố và nâng cao năng lực lãnh đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, khả năng phối hợp của các ban ngành đoàn thể. Từ đó nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng khi có tình huống xảy ra trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng địa phương.

Tại buổi diễn tập, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 09 cá nhân có thành tích trong Diễn tập phòng thủ xã Phiêng Luông gắn với diễn tập Phòng Y tế, Trung tâm Y tế  năm 2016.