01 cá nhân bị phạt tiền vì đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội

09/08/2022 08:12 46 lượt xem

Chiều 04-8, Công an huyện Bắc Mê vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với G.T.L (SN 2000, trú tại thôn Nà lại, Thượng Tân, Bắc Mê, Hà Giang) về hành vi “Xúc phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” trên mạng xã hội với mức xử phạt là 5 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 15h50’, ngày 02/7/2022, do mâu thuẫn bức xúc và thiếu sự hiểu biết các quy định pháp luật nên G.T.L đã đăng cùng một lúc 02 bài viết lên Facebook và Zalo với nội dung bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của G.T.T (SN 1985, trú tại thôn Hạ Sơn I, Lạc Nông, Bắc Mê, Hà Giang). Công an huyện đã nhanh chóng vào cuộc để nắm tình hình, xác minh, làm rõ chủ tài khoản Facebook, Zalo có hành vi trên.
Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, G.T.L đã chủ động phối hợp trong quá trình làm rõ vụ việc và thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm, xuất phát từ nguyên nhân chủ quan. Sau khi nhận thức được hành vi của mình là sai, G.T.L đã gỡ bỏ 02 bài viết và cam kết không tái phạm.

Mạnh Thắng: Công an huyện Bắc Mê