Hội đồng nhân dân

Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê tiếp xúc cử tri xã Yên Phong

30/11/2015 00:00 473 lượt xem

Chiều ngày 27/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Mê gồm: Ông Đinh Minh Tung, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, bà Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yên Phong.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri của xã Yên Phong về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, báo cáo của các Ban HĐND tỉnh, các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, kèm theo một số dự thảo Nghị quyết về phân bổ nguồn vốn ngân sách, hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản, các loại phí, chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, phát triển chăn nuôi, chính sách phát triển du lịch... Bên cạnh đó, kỳ họp còn thông qua báo cáo của Ban Tư pháp, Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về tham gia xây dựng, củng cố chính quyền, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII, thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn, xem xét thông qua nghị quyết về công tác cán bộ.

Tại buổi tiếp xúc, các lĩnh vực mà cử tri xã Yên Phong mong muốn đề nghị bao gồm: Xem xét lại tiêu chí giữa hộ nghèo, hộ cận nghèo; tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo tiếp cận các nguồn vay ưu đãi của nhà nước. Đề nghị chuyển nguồn vốn cho thôn chủ động làm đường bê tông trong xây dựng nông thôn mới. Đề nghị làm kênh mương, kéo điện lưới vào các hộ gia đình tại thôn Thanh Tâm. Mở chợ phiên tại trung tâm xã. Xử lý nghiêm tình trạng khai thác lâm sản trái pháp luật. Hạn chế việc huy động đóng góp tiền trong nhân dân. Tiếp tục hỗ trợ xi măng cho các hộ gia đình thôn Bản Lầng láng nền nhà và làm đường liên gia. Kéo dài thời hạn bảo hiểm y tế từ 1 năm lên 3 năm. Đề nghị sửa chữa cầu treo thôn Nà Vuồng. Công khai mực nước ngập ở thủy điện thôn Bản Tính để người dân chủ động canh tác. Kéo điện lưới Quốc gia vào thôn Thum Khun. Làm hệ thống nước sạch sinh hoạt tại thôn Phiêng Sa. Tiếp tục hỗ trợ trồng rừng. Nâng cao việc thẩm tra các tuyến đường bê tông do doanh nghiệp thi công chất lượng kém. Đề nghị xây dựng hệ thống kênh mương tại thôn Bản Tắn. Làm nhà lưu trú giáo viên trường Mầm non.

Trên tinh thần dân chủ, chân thành, thẳng thắn, cởi mở, các ý kiến thuộc thẩm quyền của xã được lãnh đạo xã Yên Phong trả lời theo thẩm quyền. Ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, bà Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trả lời theo thẩm quyền. Ý kiến thuộc lĩnh vực của tỉnh, đoàn nghiêm túc tiếp thu trình tại kỳ họp HĐND tỉnh thời gian tới xem xét trả lời.