Hội đồng nhân dân

Đại biểu HĐND huyện Bắc Mê tiếp xúc cư tri tại thôn Tạm Mò và thôn Bản Bó xã Yên Định

24/07/2016 00:00 214 lượt xem

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất và kỳ họp thứ Hai HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ngày 20/7, Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện Bắc Mê do ông Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Tổ trưởng đã tiếp xúc cư tri tại thôn Tạm Mò và thôn Bản Bó xã Yên Định. Cùng dự có Đại biểu HĐND xã khóa VIII ứng củ tại thôn.

Tại buổi tiếp xúc các bậc cử tri đã được đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất và kỳ họp thứ Hai HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021; tổ đại biểu HĐND xã ứng cử tại thôn thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 2 HĐND xã Yên Định khoá VIII, Nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại thôn Tạm Mò các cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị Nhà nước hỗ trợ xi măng làm đường bê tông vào các nhóm hộ gia đình, đầu tư đường điện kiên cố vào các hộ dân, xây dựng hệ thống kênh mương, thực hiện chế độ chính sách đối với người có công được hưởng BHXH – BHYT, công tác luân chuyển trâu bò của chương trình dự án chia sẻ, Hỗ trợ các mô hình sản xuất phát triển kinh tế. Tại thôn Bản Bó các cử tri đã có ý kiến tập trung vào các vấn đề như: đề nghị huyện có cơ chế hỗ trợ mở đường lên xóm Cốc Nghè, Thôm Tang để nhân dân, các em học sinh đi lại giảm bớt khó khăn, đề nghị nhà nước hỗ trợ xây dựng bể nước sạch sinh hoạt, hỗ trợ xi măng để nhân dân trong thôn bảo dưỡng đường dân sinh hiện nay đã xuống cấp, xem xét giá điện bán lẻ cho nhân dân và hiện thu tiền bán điện của các hộ gia đình không có hóa đơn; đề nghị Nhà nước đầu tư xây kè 2 bên bờ suối chống sạt lở ảnh hưởng đến diện tích đất nông nghiệp của thôn.

Tại buổi tiếp xúc các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, xã được lãnh đạo huyện, xã trả lời làm rõ theo thẩm quyền. Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên, tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện nghiêm túc tiếp thu trình kỳ họp hội đồng nhân huyện xem xét trả lời cử tri trong thời gian tới.