Hội đồng nhân dân

Đại biểu HĐND huyện Bắc Mê đơn vị thị trấn Yên Phú tiếp xúc cử tri tại thôn Bản Sáp và thôn Bó Củng

28/09/2015 00:00 383 lượt xem

Ngày 23/9, bà Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Bản Sáp và thôn Bó Củng, thị trấn Yên Phú. Cùng dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Yên Phú cùng đông đảo các bậc cử tri 2 thôn.

Tại buổi tiếp xúc, các bậc cử tri được nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 12 và kết quả Kỳ họp thứ 13 (bất thường) HĐND huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Sau khi nghe các nội dung được đại biểu HĐND huyện báo cáo, đại diện cử tri bày tỏ vui mừng và nhất trí cao về kết quả của Kỳ họp HĐND huyện, trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri thôn Bản Sáp và thôn Bó Củng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đối với HĐND huyện và HĐND thị trấn. Nội dung các ý kiến tập trung vào một số vấn đề như: Đề nghị Nhà nước đầu tư xây dựng cầu qua suối Bản Sáp đi vào trường Mầm non, sửa chữa nâng cấp công trình thuỷ lợi, tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường bê tông nội thôn, bó láng nền nhà, đường nhánh vào nhà theo Chương trình Xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ lãi suất cho nhân dân vay vốn phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, đề nghị sớm cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết dứt điểm việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chồng chéo lên nhau tại thôn Bó Củng, đề nghị cấp có thẩm quyền sớm đình chỉ việc khai thác thăm dò khoáng sản (vàng) tại xóm Phiêng Lùng, thôn Bó Củng của công ty Bằng Giang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nguồn nước sinh hoạt của bà con nhân dân. Cử tri 2 thôn cũng đề nghị việc cấp phát thẻ bảo hiểm y tế cho nhân dân kịp thời hơn, tránh thiệt thòi cho người dân mỗi khi đi khám, chữa bệnh, đề nghị Nhà nước xem xét hỗ trợ sách vở cho học sinh nghèo, xem xét cho 12 hộ đồng bào dân tộc Mông ở xóm Phiêng Lùng, thôn Bó Củng được hưởng các chế độ chính sách như thôn vùng 3.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của thị trấn, của huyện đã được lãnh đạo thị trấn và Chủ tịch HĐND huyện Củng Thị Mẩy trực tiếp trả lời và làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh đã được đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp và báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh, các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Dịp này, Chủ tịch HĐND huyện Củng Thị Mẩy đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên 2 chị em cháu Lanh Thị Lượng, học sinh lớp 10 và Lanh Văn Hùng học sinh lớp 4 ở thôn Bó Củng, thị trấn Yên Phú, 2 chị em mồ côi cả cha và mẹ do mắc bệnh hiểm nghèo.