Hội đồng nhân dân

Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử trị tại thôn Lũng Lầu và Lùng Xuôi, xã Minh Ngọc

12/07/2019 00:00 80 lượt xem

Ngày 11/7, Tổ Đại biểu HĐND huyện Bắc Mê do ông Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn và Đại biểu HĐND xã Minh Ngọc đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử trị tại 2 thôn Lũng Lầu và Lùng Xuôi sau kỳ họp thứ Tám HĐND huyện, kỳ họp thứ Chín HĐND xã.

Tại buổi tiếp xúc, các bậc cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện; đại biểu HĐND xã Minh Ngọc, thông báo đến cử tri về kết quả của Kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khóa VIII; Kỳ họp thứ Chín, HĐND xã Minh Ngọc khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND 2 cấp về các chỉ tiêu, nhiệm vụ KT - XH 6 tháng đầu năm và giải pháp 6 tháng cuối năm 2019. Thông báo trả lời ý kiến của cử tri xã Minh Ngọc trước, trong kỳ họp thứ Tám HĐND huyện, khóa VIII.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 thôn Lũng Lầu và Lùng Xuôi có một số kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: công tác cấp đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà con còn chậm. Đề nghị nhà nước cấp xi măng, cát sỏi để nhân dân tu sửa kênh mương. Đề nghị nhà nước hỗ trợ xây nhà vệ sinh tại nhà văn hóa thôn. Cử tri thôn Lùng Xuôi đề nghị: thôn Lùng Xuôi là thôn vùng 3 nhưng hiện chưa được hưởng chương trình 135. Cử tri thôn Lũng Lầu đề nghị: cơ quan chức năng làm rõ vấn đề hộ gia đình trong thôn được cấp giấy chứng nhận QSDĐ từ năm 2001 và đã trồng rừng tại diện tích gia đình được cấp, trong thời gian vừa qua khi thực hiện khai thác rừng trồng, có một phần diện tích cơ quan chức năng của huyện lại không cho khai thác, với lý do “diện tích rừng này là thuộc rừng phòng hộ”. Tại hội nghị, cử tri 2 thôn đã phản ảnh việc dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng của Công ty cổ phần công nghệ môi trường An Bình HQ thực hiện trên địa bàn xã có những vấn đề không rõ ràng, có tính chất lừa đảo, trục lợi, chất lượng thuốc phun chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng cụ thể.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị thiết thực của cử tri. Đồng chí yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền xã Minh Ngọc cần lắng nghe, tiếp thu và giải quyết ngay những vấn đề thuộc phạm vi, thẩm quyền của địa phương. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Triệu Trung Hiệp đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng sớm làm rõ và giải quyết việc diện tích đất rừng đã cấp của hộ gia đình lại được chuyển sang đất rừng phòng hộ. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo làm rõ việc Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Bắc Mê ban hành Công văn số 18/CV-CNTY ngày 08/7/2019 về tư vấn, vận động phun thuốc diệt côn trùng bảo vệ gia súc, gia cầm (công văn gửi UBND các xã, thị trấn phối hợp thực hiện) đối với Công ty cổ phần công nghệ môi trường An Bình HQ theo phản ảnh của người dân có tính chất lừa đảo, trục lợi.