Xã Phú Nam phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

06/02/2023 08:19 17 lượt xem

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng 1/2, xã Phú Nam tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023. Dự buổi lễ có lãnh đạo Hội LHPN huyện; Ban Quản lý rừng phòng hộ; Trung tâm VHTT&DL huyện; Tổ công tác phụ trách xã; lãnh đạo xã Phú Nam.

Xã Phú Nam phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Trồng cây đầu xuân là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực được xã Phú Nam thực hiện hàng năm nhằm tuyên truyền giáo dục người dân nâng cao ý thức bảo vệ và phát triển rừng, góp phần tăng nguồn nước, giảm nhẹ thiên tai lũ lụt, cải tạo môi trường sinh thái, phát triển kinh tế rừng góp phần nâng cao thu nhập xây dựng nông thôn mới. Năm 2022 toàn xã Phú Nam thực hiện trồng mới được 73 ha rừng, tỷ lệ che phủ rừng đạt 62%. Năm 2023 theo kế hoạch xã Phú Nam phấn đấu trồng 70 ha rừng, ngay từ đầu năm xã đã xây dựng kế hoạch trồng rừng tập trung và cây phân tán, đặc biệt quan tâm tới phủ xanh đất trống, đồi trọc để duy trì tăng độ phủ của rừng. Để việc trồng cây thực sự có ý nghĩa bền vững, tại Lễ phát động lãnh đạo xã Phú Nam đã kêu gọi toàn thể Nhân dân cùng tham gia trồng và bảo vệ cây xanh, nâng cao diện tích trồng rừng trên địa bàn.
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan trường học, đoàn thể của xã, đã tiến hành trồng hơn 1.200 cây mỡ tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Ướng, thôn Tắn Khâu, cùng với đó là tư vấn cho hộ gia đình và người dân về kỹ thuật trồng, chăm sóc rừng để tỷ lệ cây trồng sống cao nhất…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê