Xã Minh Ngọc phát động thực hiện nâng cao tiêu chí xây dựng NTM

27/04/2022 02:06 186 lượt xem

Ngày 19.4, xã Minh Ngọc huyện Bắc Mê, phát động thực hiện nâng cao tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Với sự tham gia của gần 100 cán bộ, đảng viên, lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên, giáo viên và người dân thôn Nà Cau.

Xã Minh Ngọc phát động thực hiện nâng cao tiêu chí xây dựng NTM

Với phương châm trồng cây đến đâu đảm bảo cây sống đến đó. Đảng ủy, chính quyền xã Minh Ngọc đã phân công từng  cơ quan, đơn vị, trường học, các hội đoàn thể phụ trách theo từng đoạn đường, để sau khi trồng tiếp tục chăm sóc, cho cây đạt tỷ lệ sống cao nhất. Hoạt động này nhằm phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong việc tích cực hưởng ứng tham gia bảo vệ môi trường sống, tạo cảnh quan môi trường nông thôn, xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp, hình thành nếp sống văn minh, góp phần thực hiện nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Trong một buổi lao động nhiệt tình khẩn trương đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường, tu sửa rãnh thoát nước, phát cỏ sạch sẽ hai bên lề đường, tu sửa nâng cấp đường bê tông, xây bồn hoa, trung tâm thôn Nà Cau với chiều dài hơn 500 mét và tiến hành trồng hoa dọc theo hai bên đường. Với sự hướng dẫn của cán bộ khuyến nông xã, đã tiến hành trồng bài bản khoa học, đảm bảo quy trình kỹ thuật, tính thẩm mỹ, đây là tuyến đường được chọn làm tuyến đường hoa, trồng làm mẫu sau đó nhân rộng ra các tuyến đường khác trong thôn.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê