Xã Đường Âm đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử

17/05/2021 00:00 125 lượt xem

Xác định tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến nay, cùng với chuẩn bị các bước theo quy định, xã Đường Âm đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của công dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Thời gian này, trên địa bàn xã Đường Âm các hoạt động tuyên truyền về cuộc bầu cử đang diễn ra sôi động đa dạng như tuyên truyền các buổi họp thôn, phát tờ rời trong những ngày chợ phiên, hay đến từng nhóm hộ tuyên truyền. Trạm truyền thanh xã thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống phát thanh về công tác bầu cử, đặc biệt phát huy hiệu quả được hệ thống truyền thanh không dây đến các thôn xóm thực hiện tuyên truyền bằng tiếng dân tộc. Tại Trung tâm xã và các điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã đang khẩn trương triển khai các hoạt động phục vụ tuyên truyền bầu cử như: xây dựng các cụm pa-nô, chuẩn bị băng rôn, cờ hoa, khẩu hiệu để lắp đặt ở các tuyến đường chính của xã, thôn tạo không khí tưng bừng phấn khởi cho ngày bầu cử trong các tầng lớp nhân dân. Hiện nay danh sách các cử tri, danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đã được niêm yết tại nhà văn hóa các thôn, giúp người dân nắm bắt các thông tin của các ứng cử viên, qua đó có sự lựa chọn sáng suốt những đại biểu có đủ đức, đủ tài để đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của người dân. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử được xã Đường Âm thực hiện đảm bảo đúng quy trình, tiến độ. Hiện nay, xã Đường Âm đã tổ chức xong các hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND xã. Các cuộc tiếp xúc đều tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Được biết HĐND xã Đường Âm qua 3 lần hiệp thương có 34 ứng cử viên để bầu 21 đại biểu chính thức HĐND nhiệm kỳ này, xã đã thành lập 8 đơn vị bầu cử, với tổng số 2.617 cử tri. Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự đa dạng trong công tác bầu cử, huy vọng rằng, nhân dân xã Đường Âm sẽ thực hiện tốt quyền làm chủ của mình, lựa chọn, bầu ra những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.