Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh làm việc tại Bắc Mê

24/09/2020 00:00 191 lượt xem

Chiều ngày 23/9, Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Tính, Phó Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc với huyện Bắc Mê. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện.

Cùng với việc thực hiện các tiêu chí về cơ sở vật chất trường học, trạm y tế, đường bê tông, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, công trình nhà vệ sinh, môi trường, thông tin truyền thông, quốc phòng - an ninh...... Từ đầu năm đến nay, Huyện Bắc Mê tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các đề án, phương án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Thực hiện mỗi xã một sản phẩm Opcop; nhân rộng các mô hình hiệu quả và dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế để nâng cao thu nhập cho người dân. Hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn, phát triển gia trại chăn nuôi, thực hiện công trình xử lý chất thải làm hầm Bioga trong chăn nuôi. Tổ chức phát động các phong trào mỗi tuần một việc chung sức xây dựng Nông thôn mới. Triển khai hiệu quả chương trình nông thôn mới kiểu mẫu, gắn với phát triển du lịch cộng đồng, thôn điển hình về phát triển kinh tế nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Tính, Phó Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh đề nghị. Thời gian tới huyện cần phân công cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo, cơ quan đơn vị, phụ trách các tiêu chí và phối hợp với các sở ngành của tỉnh, hoàn thiện các tiêu chí và thôn nông thôn mới đã đăng ký với tỉnh. Chú trọng công tác đào tạo nghề, đưa thanh niên đi lao động xuất khẩu ngoại tỉnh nâng cao thu nhâp. Thực hiện cải tạo đàn giống, thụ tinh nhân tạo cho đàn bò. Thực  hiện tốt việc giám sát đảm bảo chất lượng các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn.