Văn hóa - Xã hội

Ủy ban MTTQ huyện Bắc Mê trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

22/08/2020 00:00 119 lượt xem

Ngày 21/8, Ủy ban MTTQVN huyện Bắc Mê tổ chức gắn biển và và trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Lạc Nông. Đến dự có đồng chí Triệu Trung Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Theo đó, Ủy ban MTTQ huyện đã trao số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho hộ gia đình anh Mã Văn Đào, Thôn Nà Cắp xã Lạc Nông, sinh năm 1986, vợ mất từ năm 2016, một mình nuôi hai con nhỏ, nguồn thu nhập chủ yếu dựa vào mấy sào ruộng và đi làm thợ xây dựng. Trước đó gia đình anh đã nhận được số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng. Gia đình anh thuộc hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Nhiều năm qua, gia đình sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, không có điều kiện để sửa chữa.

Ngoài số tiền 60 triệu đồng của MTTQ tỉnh hỗ trợ, các tổ chức đoàn thể xã Lạc Nông cùng anh em họ hàng, thôn xóm cũng tham gia hỗ trợ ngày công lao động, giúp gia đình sớm hoàn thiện ngôi nhà. Triển khai làm từ tháng 5/2020, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với tổng diện tích trên 80 m2. Đây là việc làm thiết thực, giúp gia đình anh Đào vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Phát biểu động viên gia đình, đồng chí Triệu Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện mong muốn, gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống; đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Lạc Nông cần quan tâm hơn nữa đến gia đình có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.