Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông cho học sinh trong trường học

01/06/2022 03:12 47 lượt xem

Sáng ngày 31/5/2022, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Bắc Mê phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Giang, Công an xã Thượng Tân và Công Ty HONDA Linh Lực Hà Giang tổ chức tuyên truyền trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thuỷ nội địa, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, kỹ năng lái xe an toàn cho toàn thể giáo viên và học sinh tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Thượng Tân.

Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông cho học sinh trong trường học

Địa bàn xã Thượng Tân là khu vực có hệ thống lòng hồ và sông ngòi dày đặc. Thông qua chương trình tuyên truyền đã phổ biến kiến thức về trật tự an toàn giao thông đường thuỷ nội địa và phòng chống đuối nước trên địa bàn, hướng dẫn mặc áo phao đúng quy định, cho cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, đã phát 50 phần quà và 30 cuốn Cẩm nang “Phòng, chống tai nạn xe máy” cho 42 giáo viên và 200 học sinh; cung cấp số liệu và hình ảnh về một số vụ tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng thời, được cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối  nước khi tắm  tại các ao, hồ, sông, suối…; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước. góp phần nâng cao phòng chống tai nạn đuối nước và tai nạn đường thuỷ trên địa bàn, nhất là trong kỳ nghỉ hè nắng nóng đang tới.

Mạnh Thắng: Công an huyện Bắc Mê