Tuyên truyền đưa chính sách bảo hiểm xã hội bảo hiểm y tế đến với người dân

14/07/2022 07:00 39 lượt xem

Ngày 10/7, Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Mê phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến với người dân. Tham gia buổi tuyên truyền có lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công chức cơ quan Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện.

Tuyên truyền đưa chính sách bảo hiểm xã hội bảo hiểm y tế đến với người dân

Xác định BHXH, BHYT là những chính sách xã hội lớn của Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu công bằng xã hội trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. BHXH huyện đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp như tham mưu cho UBND huyện giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT cho các xã, thị trấn; phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền bằng xe lưu động đến địa bàn dân cư, từ khu vực trung tâm huyện đến địa bàn các xã, thị trấn; vận động, thuyết phục làm cho người dân thấy được quyền lợi thiết thực khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện; tổ chức hội nghị tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, đối thoại về chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho các đối tượng tham gia. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành; sự nỗ lực trong công tác tuyên truyền, phối hợp giữa BHXH huyện và các đại lý thu tại cơ sở nên việc thực hiện chính sách về BHXH, BHYT trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đến nay, toàn huyện tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện là 680 người đạt 53,6% kế hoạch. Số người tham gia Bảo hiểm y tế là 65.139 người đạt tỷ lệ 99,1% kế hoạch.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê